Những lỗi phong thủy làm tiêu tán tài lộc trong nhà

Những lỗi phong thủy trong nhà khiến Thần Tài quay đầu bỏ đi

Trong thiết kế hiện nay, phong thủy nhà ở là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Bởi phong thủy không chỉ liên quan đến vấn đề tâm linh mà còn dựa trên khoa học do đó nó ảnh hưởng đến đời sống tinh thần lẫn sức khỏe của cả gia đình. Một căn nhà được xem là hợp phong thủy cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố về cả vị trí, địa hình, cấu trúc cũng như cách bài trí, sắp xếp nội thất trong nhà. Do vậy, việc mắc phải những lỗi phong thủy không đáng có rất dễ xảy ra. Dưới đây là những lỗi phong thủy tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tài lộc của căn nhà.

Nguồn nước trong nhà bị rò rỉ

Nước là yếu tố quan trọng trong phong thủy mang lại cảm giác bình yên, tĩnh lặng, giảm căng thẳng, stress. Âm thanh nước chảy róc rách nhẹ nhàng, giúp tâm trí thư giãn, cuốn trôi mọi muộn phiền sau một ngày vất vả.

Theo phong thủy quan niệm nước đại diện cho nguồn tài nguyên trong nhà. Nguồn nước phong phú mang ý nghĩa tài lộc dồi dào. Do đó bạn nên thường xuyên kiểm tra xem nguồn nước trong nhà có chỗ nào bị rò rỉ không để tránh tiền tài thất thoát.

Nguồn nước trong nhà bị rò rỉ sẽ làm thất thoát tiền tài
Nguồn nước trong nhà bị rò rỉ sẽ làm thất thoát tiền tài

Thiết kế cửa bếp đối diện tủ lạnh

Phong thủy quan niệm tủ lạnh tượng trưng cho sự an toàn về tiền bạc. Nếu cửa bếp hay cửa chính đối diện với tủ lạnh thì đồng nghĩa với việc bạn đang để lộ sự giàu có của mình. Nó có thể khiến cho bạn mất tiền, bị trộm cắp. Vậy nên hãy lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh cho thật hợp lý.

Khu vực lối vào hoặc tiền sảnh tối tăm

Khu vực lối vào, tiền sảnh là nơi mà luồng khí tốt sẽ đi qua để vào nhà của bạn. Chính vì vậy, khu vực này phải sáng thì mới có thể thu hút năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Nếu để lối vào nhà quá tối sẽ khiến tiền bạc, may mắn đến nhà chỉ dừng lại ở ngưỡng cửa. Nếu đèn chiếu sáng ở khu vực này bị cháy thì bạn hãy lập tức thay bóng mới hoặc lắp thêm đèn chiếu nếu vẫn chưa có.

Không đóng nắp bồn cầu sau khi dùng

Đây là hành động tưởng chửng rất nhỏ nhặt nhưng nó lại ảnh hưởng đến tài lộc căn nhà. Việc đóng nắp bồn cầu không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh. Hành động này theo phong thủy còn là thói quen tốt để tránh tiêu hao tài sản. Tuy nhiên, rất nhiều người lại bỏ qua hành động này. Vì cho rằng nó không cần thiết hoặc vì ngại không muốn chạm tay vào bồn cầu.

Không đóng nắp bồn cầu sau khi dùng là thói quen cần bỏ
Không đóng nắp bồn cầu sau khi dùng là thói quen cần bỏ

Không gian bếp bừa bộn

Không gian nhà bếp tượng trưng cho của cải dồi dào. Chính vì vậy mà hãy để thùng rác khuất tầm nhìn và đảm bảo rằng nó luôn gọn gàng, ngăn nắp. Ngoài ra, hãy thiết kế nhà bếp rộng rãi nhất có thể. Diện tích bếp nhỏ thì sử dụng các loại tủ kệ thông minh để tận dụng tối đa diện tích.

Không vệ sinh cửa sổ thường xuyên

Phong thủy quan niệm cửa sổ là mắt của ngôi nhà. Nếu cửa sổ không sạch sẽ đồng nghĩa với tầm nhìn không rõ ràng. Nó làm ngăn cản vận may đến với cuộc sống của bạn. Vì vậy hãy thường xuyên dọn dẹp ở khu vực cửa sổ. Đồng thời bạn cũng cần đảm bảo khu vực cửa được thông thoáng. Nó sẽ giúp lưu thông không khí mang lại nguồn khí tốt vào nhà.

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên, đặc biệt là người đàn ông trụ cột gia đình. Hi vọng những lỗi phong thủy nhà ở trên đây sẽ giúp bạn điều chỉnh lại phong thủy của căn nhà mình cho hợp lý để tránh gây tiêu hao tài lộc của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *