Những lưu ý phong thủy khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Những lưu ý phong thủy khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Tủ quần áo là đồ nội thất cần thiết trong không gian mỗi môi nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ. Không chỉ là vật dụng thiết yếu để cất giữ quần áo và trang trí, tủ quần áo còn góp phần rất lớn tạo nên phong thủy của căn phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và giấc ngủ của người sử dụng. Tuy nhiên làm sao để lựa chọn tủ quần áo hợp phong thủy và bài trí đúng cách không phải ai cũng có thể nắm được. Dưới đây là một số lỗi phong thủy dễ mắc phải khi chọn tủ quần áo bạn cần lưu ý để tránh ảnh hưởng đến tài lộc và hạnh phúc của gia đình mình.

Không nên chọn tủ quần áo có màu sắc rực rỡ

Phong thủy cho rằng màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ. Khi thiết kế tủ quần áo ngoài việc chọn màu sắc theo sở thích, bạn cũng nên chú ý tới phong thủy.

Nên chọn gam màu tươi sáng cho tủ quần áo như màu vàng ánh hồng, vàng vân gỗ, vàng,… vì chúng tượng trưng cho sự giàu có, phú quý. Tuy nhiên không nên chọn gam màu quá rực rỡ vì nó có thể gây cảm giác khó chịu, căng thẳng.

Bạn nên chọn những tủ quần áo có gam màu tươi sáng
Bạn nên chọn những tủ quần áo có gam màu tươi sáng

Không nên chọn tủ quần áo có họa tiết cầu kỳ

Gia chủ cần tránh lựa chọn những loại tủ quần áo có nhiều họa tiết hoa văn hoặc các chi tiết điêu khắc quá cầu kỳ và rối mắt. Bỏi vì họa tiết cầu kỳ, nhiều góc cạnh theo quan niệm phong thủy dễ sinh sát khí. Điều này là không tốt và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chủ nhân. Nếu chọn tủ quần áo có gương, cần hết sức lưu ý đến vị trí đặt tủ.

Hạn chế chọn mua tủ quần áo có gương soi

Cần hạn chế thiết kế cánh cửa tủ bằng gương bởi kích thước tủ khá lớn. Nếu đặt gương sẽ khiến tủ soi rọi thẳng vào giường ngủ. Đây là một trong những cấm kỵ trong phong thủy làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của người ngủ trong phòng.

Vị trí đặt tủ quần áo không được quá sát giường

Giường được coi là trái tim của phòng ngủ. Đây là nơi giúp cho gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc áp lực. Nếu đặt tủ quần áo sát với giường ngủ sẽ khiến người ngủ nhận phải những luồng khí xấu. Do đó sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ. Đồng thời gây ra những bệnh không tốt cho sức khỏe như đau đầu, khó thở, mệt mỏi suy nhược cơ thể.

Vị trí đặt tủ quần áo không được quá sát giường
Vị trí đặt tủ quần áo không được quá sát giường

Không nên đặt tủ quần áo ở nơi không khí lưu thông chính

Tủ quần áo thường có kích thước lớn nên nếu đặt ở vị trí không khí lưu thông chính, nó sẽ làm cản trở những luồng gió mát đi vào phòng. Như vậy căn phòng sẽ trở nên chật chội và bí bách hơn.

Tốt nhất nên đặt tủ quần áo ở nơi nhận được ít ánh sáng nhất của căn phòng. Như vậy vừa giúp lưu tài đọng lộc vừa giúp không gian hút được nhiều sinh khí, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Không nên đặt tủ quần áo đối diện với giường

Khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ, bạn nên chọn hướng phong thủy hợp với mệnh của gia chủ. Hướng tốt nhất để kê tủ quần áo theo phong thủy là hướng Tây và hướng Bắc.

Các ngăn kéo hướng ra phía Đông và Nam khiến cho tủ quần áo nhận được nhiều ánh mặt trời. Nó sẽ giúp gia tăng sinh khí cho căn phòng và mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt tủ quần áo ở đối diện giường ngủ. Vì khi đặt ở vị trí đó sẽ tạo cảm giác chắn ngang căn phòng. Gây khó chịu cho người nằm trên giường. Từ đó gây ra hiện tượng ngủ không ngon giấc, mất ngủ liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *