Những vị trí đặt gương hợp phong thủy đem lại may mắn cho gia đình

Những vị trí đặt gương hợp phong thủy

Gương là vật trang trí được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở vì nó vừa mang lại tiện ích vừa có tính thẩm mỹ rất cao. Nhất là với những căn nhà có diện tích eo hẹp thì việc sử dụng gương còn góp phần giúp không gian trở lên rộng và thoáng. Trong phong thủy, gương cũng đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của gia đình. Tuy nhiên để mang lại những lợi ích về phong thủy cần phải lựa chọn vị trí đặt gương hợp lý. Dưới đây là những vị trí nên đặt gương để thu được nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Nên đặt gương ở vị trí vuông góc với cửa

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa trước mà nên đặt vuông góc với bức tường. Lý do là vì cửa ra vào là nơi vận khí và tài lộc đi vào. Trong khi đó gương là nơi thu hút vận khí (không kể tốt hay xấu). Chính vì vậy khi để gương đối diện cửa mọi thứ sẽ bị hút ngược trở ra. Do đó hãy đặt gương vuông góc với bức tường để không ảnh hưởng xấu tới phong thủy của căn nhà.

Nên đặt gương ở vị trí vuông góc với cửa
Nên đặt gương ở vị trí vuông góc với cửa

Đặt gương đối diện với những khung cảnh đẹp

Nếu bên ngoài nhà là 1 đài phun nước hay 1 khu vườn xanh mát thì hãy treo gương đối diện những khung cảnh này. Gương sẽ nhân đôi và giúp không gian có sức sống hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí sao cho gương phản chiếu vào những thứ may mắn để gia tăng tài lộc. Ví dụ như bạn có thể để gương chiếu vào các tượng phong thủy, cây kim tiền, cóc ngậm vàng,…Tránh chiếu vào những vật cũ kỹ, góc tối hay hoa đơn vì đó là sự tượng trưng cho tiền tài trôi đi.

Treo gương dọc theo hành lang

Bạn có thể treo gương dọc theo hai bức tường của hành lang, chỉ trừ ở cuối. Nhưng cần đảm bảo rằng những tấm gương ở hai bên tường không đối diện nhau. Ngoài ra, nếu hành lang có diện tích nhỏ hẹp, gương sẽ tạo hiệu ứng nới rộng không gian. Do đó nó sẽ giúp hành lang nhà bạn trông rộng rãi hơn so với thực tế.

Đặt gương trong phòng ăn

Phòng ăn là nơi gia đình tụ họp bên mâm cơm đầm ấm. Không gian này bắt buộc phải luôn sáng sủa. Ngoài đèn thì gương sẽ giúp phòng ăn trở nên thoáng đãng. Vì gương tạo cảm giác phòng trông rộng rãi và thoải mái hơn.

Đặt gương trong phòng ăn để nhân đôi may mắn, sung túc
Đặt gương trong phòng ăn để nhân đôi may mắn, sung túc

Ngoài ra phòng ăn tượng trưng cho sự đầy đủ, giàu có của gia đình. Vì vậy, hãy treo gương ở khu vực này để nhân đôi những điều may mắn, sung túc.

Lắp thêm gương ở cầu thang hẹp

Cầu thang hẹp được cho là sẽ làm giảm tài lộc và sự dồi dào trong gia đình. Giải pháp trong những trường hợp đó là bạn nên lắp một chiếc gương ở khu vực chiếu nghỉ. Gương có tác dụng phản chiếu dó đó nó có thể giúp mở rộng không gian nơi đây rất hiệu quả.

Sử dụng gương để trang trí phòng khách

Phong thủy treo gương phòng khách theo quan niệm dân gian rất quan trọng đối với hạnh phúc gia đình cũng như sự nghiệp gia chủ. Để tăng cường vượng khí cho khu vực này, bạn nên treo một chiếc gương lớn trên tường. Đặc biệt là với những phòng khách có diện tích nhỏ. Một chiếc gương sẽ giúp bạn “hack” diện tích và tạo cảm giác rộng rãi không ngờ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *