Sầu riêng Ri6 “cháy hàng” tại Úc có giá sàn 320.000 đồng/kg

Sầu riêng Ri6 "cháy hàng" tại Úc có giá sàn 320.000 đồng/kg

Hiện, các cơ quan đại diện cũng như cùng với Thương vụ Việt Nam tại Australia đã và đang kết nối với nhiều công ty các nhà xuất nhập khẩu lớn. Để có thể tiếp tục nhập khẩu được thêm sầu riêng và các nông sản ngay những ngày đầu của tháng 8/2021. Công ty xuất khẩu nông sản như Công ty Ưu Đàm đẩy mạnh việc xuất khẩu sầu riêng Ri6 sang thì trường Australia. Nhờ có những đầu tư cho chất lượng, nông sản sầu riêng Ri6 của Việt Nam đã đang “cháy hàng” tại Úc. Vì các cửa hàng tại đây đã đặt trước toàn bộ số lô sầu riêng này khi số hàng còn chưa cập cảng. Chi tiết về xuất khẩu sầu riêng Ri6, mời các bạn theo dõi trong bài viết của mkndns.com.

Sầu riêng Ri6 có sức mua lớn tại Úc

Sầu riêng Ri6 có sức mua lớn tại Úc
Sầu riêng Ri6 có sức mua lớn tại Úc

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, từ đầu năm 2021 đến nay. Mặc dù nhiều thành phố tại Úc thực hiện giãn cách xã hội. Sầu riêng Ri6 vẫn có sức mua lớn.

Mới đây, hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của Công ty Ưu Đàm xuất sang Úc. Đã bán sạch chỉ trong 2 ngày phân phối, 23 và 24-7. Ngoài ra, 45 tấn sầu riêng Ri6 của doanh nghiệp này đang trên biển. Cũng đang tình trạng “cháy hàng” vì các cửa hàng đặt đã mua hết. Giá sàn sầu riêng đông lạnh nguyên trái tại Úc là 18,99 AUD/kg (khoảng 320.000 đồng/kg). Rất hấp dẫn cho các nhà xuất khẩu Việt Nam.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết sầu riêng Ri6 với nhiều đặc tính ưu việt về chất lượng. Hương vị đã được chọn để xúc tiến thương mại tại thị trường khó tính như Úc từ cuối năm 2019. Năm 2020, sầu riêng Ri6 đã tạo nên một “hiện tượng nóng”. Khi một số cửa hàng tại Sydney phản ánh đến Việt Nam tại Úc. Vì không thể đưa sản phẩm này vào chuỗi bán hàng của họ. Việt Nam tại Úc đã kết nối để Công ty Asean Produce – chuyên nhập khẩu trái cây, nông sản… Đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6 tại nhiều cửa hàng ở thủ đô nước Úc.

Chia sẻ của bà Ngô Tường Vy, Phó Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre)

Trao đổi với phóng viên ngày 9-8. Bà Ngô Tường Vy, Phó Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre). Một doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp và cung ứng sầu riêng. Cho một số đơn vị xuất khẩu sầu riêng sang Úc. Nhận xét đây là thị trường đòi hỏi chất lượng cao.

“Người tiêu dùng Úc quen sử dụng sầu riêng Mussang King của Malaysia. Chất lượng hàng đầu thế giới nên hàng Việt Nam muốn cạnh tranh phải hết sức khắt khe. Trong tuyển chọn cũng như kỹ thuật cấp đông để khi rã đông có hương vị tương tự sầu riêng tươi. Những năm trước đây, cũng có đơn vị thử nghiệm đưa sầu riêng sang Úc. Nhưng không thành công do chất lượng không đạt. Nay, nhờ chất lượng được cải thiện rõ rệt nên được người tiêu dùng đón nhận.

Sầu riêng Ri6 với nhiều đặc tính ưu việt về chất lượng
Sầu riêng Ri6 với nhiều đặc tính ưu việt về chất lượng

Tuy vậy, vấn đề hiện nay là dịch bệnh Covid-19 đang gây khó khăn cho doanh nghiệp. Trong xuất khẩu dù nguồn nguyên liệu không thiếu. Khâu thu mua gặp khó do nhân công có kỹ thuật gặp khó trong di chuyển. Công suất nhà máy giảm vì áp dụng các biện pháp chống dịch…” – bà Vy cho biết.

Những đặc điểm của giống sầu riêng Ri6

Nếu như so sánh cùng với khoảng hơn 200 giống sầu riêng lai tạo và cấy ghép trong hiện nay. Sầu riêng Ri6 vẫn mang cho mình một nét đặc trưng và khó có thể nhầm lẫn được. Đặc điểm nổi bật sầu Ri6 đó là:

+ Sầu riêng Ri6 khi trái non sẽ có hình dạng thuôn tròn, da xanh, các gai nhỏ và khít. Khi chín trái sẽ có trọng lượng tầm 3 – 5kg, các múi nở to, rõ ràng, có gai thưa. Vỏ sầu vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt và hơi sẫm. Những trái chín thường sẽ khó nứt vỏ nhưng dễ tách múi. Khi ăn chỉ cần lần theo đường múi dọc phần thân vỏ và dùng dao tách nhẹ. Từ chóp dưới của quả là sẽ tự bung ra.

+ Cơm sầu khô ráo, dày và tỷ lệ hạt lép lên tới 40%. Thịt sầu Ri6 sẽ có màu vàng tươi bắt mắt, có vị ngọt và béo. Với hương thơm vừa phải. Sầu Ri6 thường rất dễ ăn nên được đa số khách hàng lựa chọn.

+ Về cây giống thì đây chính là cây trồng thích hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Đặc biệt là vùng đất phù sa ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Về chất lượng của Ri6 đã được đánh giá bởi những nhà nông dân giàu kinh nghiệm và sầu riêng Ri6 loại 1 đã trở thành lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng ưa thích trái cây đặc sản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *