Tuyệt chiêu khắc phục vườn nhà thiếu phong thủy

Khắc phục khu vườn thiếu phong thủy để đem đến sự cân bằng âm dương cho ngôi nhà

Một sân vườn hoàn hảo là cần đảm bảo sự lưu thông hài hòa của sinh khí để tạo nên một môi trường thiên nhiên luôn an lành, bên cạnh đó còn làm lắng dịu các căng thẳng của gia chủ, đồng thời, nơi này còn phải giúp kích thích nguồn sinh lực trong mỗi con người. Nếu một ngôi vườn mà không có các yếu tố này, gia chủ cần tìm cách khắc phục ngay. Trong phần nội dung dưới đây là một số cách khắc phục những điểm thiếu phong thủy của khu vườn nhà, bạn đọc tham khảo để bổ sung cho mình thêm kiến thức nhé.

Ánh sáng của khu vườn

Bài trí thêm đèn khi khu vườn thiếu sáng
Bài trí thêm đèn khi khu vườn thiếu sáng

Nếu trong vườn thiếu ánh sáng, gia chủ nên sử dụng gương hoặc đèn. Đồng thời chặt bớt cây cối, hay tạo mặt nước phản chiếu. Qua đó để đưa ánh sáng vào các góc khuất của vườn. Biện pháp này thường được sử dụng ở khu vực hướng Nam. Hơn thế nữa còn đem đến hiệu quả cao nữa đấy.

Âm thanh trong vườn

Ở những nơi khí tụ, có thể sử dụng âm thanh để phát tán khí như tiếng chuông gió, âm thanh từ suối hay vòi phun nước, tiếng chim. Biện pháp này đạt hiệu quả nhất ở khu vực hướng Tây Bắc.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa: tím tía, đỏ cam để kích thích sinh khí. Ngược lại, sử dụng các màu xanh lá cây, màu trắng, xanh nhạt, màu hồng phấn để làm dịu luồng khí quá mạnh. Phương pháp này thường sử dụng ở hướng Đông Bắc của vườn. Áp dụng cách này trong một thời gian ngắn, gia chủ sẽ thấy hữu hiệu ngay đấy nha.

Chú ý đến sự sống động, chuyển động

Sử dụng hồ cá để tạo sự chuyển động cho khu vườn
Sử dụng hồ cá để tạo sự chuyển động cho khu vườn

Dùng các thành phần sống động như hồ cá, hay cây hình kim tự tháp, cây dễ lay động trước gió, dòng suối để kích thích sinh khí ở hướng Đông Nam hay hướng Bắc khu vườn nơi khí thường tĩnh lặng. Như thế là khu vườn của bạn có thể gia tăng thêm yếu tố phong thủy rồi đấy. Bên cạnh đó còn giúp cho khu vườn nhà có thêm sức sống hứa hẹn đem đến nhiều vận may nữa đấy.

Bài trí những vật tĩnh

Ở những nơi sinh khí quá thịnh như hướng Tây, đặt một vật tĩnh to và nặng. Ví dụ như tượng điêu khắc, lu, chậu đất để tiết chế khí. Có như thế mới giúp gia chủ có thể xua đi những điều không tốt trong sân nhà của mình một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất đấy nha.

Lưu tâm đến các đường thẳng

Dùng các lối đi thẳng, cột hình tháp, vòm cung, cây tre để phát tán khí khi nó có khuynh hướng tụ. Phương pháp này thường sử dụng cho hướng Tây Nam. Tuy đơn giản thế thôi nhưng cách này cũng góp phần không nhỏ đến phong thủy của toàn bộ khu vườn đầy nha. Gia chủ đừng thấy quá đơn giản mà bỏ qua điều này nhé.

Bài trí cổng và hàng rào phụ

Sử dụng khi bình đồ vườn nhà có nhiều điểm khiếm khuyết, thừa hay thiếu một cung nào đó hay. Từ đó để rẽ hướng di chuyển sinh khí tạo các không gian riêng biệt. Đây là một xu hướng rất hay sử dụng trong vườn cảnh Trung Hoa để tăng tính hấp dẫn của vườn.

Lời kết

Cách giúp sân vườn thiếu phong thủy trước nhà luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Bởi nó vừa mang lại vẻ đẹp thiên nhiên, cảnh vật sống động…Nhưng cùng với đó thì sân vườn theo phong thủy còn là nơi để thu hút sinh khí từ trời đất. Hơn thế nữa đây cũng là nơi điều hòa và cân bằng năng lượng âm dương cho mỗi gia đình. Từ đó giúp mang lại sức khỏe, sinh lực, tài lộc và an lành cho các thành viên trong gia đình. Do đó, khi cảm thấy vườn nhà thiếu phong thủy các gia chủ hãy áp dụng những cách được chúng tôi giới thiệu ở trên để cải thiện ngay nhé.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Phong thủy sân vườn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *