Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà có 6 phòng ngủ hướng ra ngoài

Một căn nhà có kiến trúc độc đáo

Mỗi căn nhà đều sẽ có một phong cách thiết kế nhất định. Nhưng thông thường những nhà thiết kế xây dựng căn nhà đều sẽ tuân theo một vài quy tắc ngầm nào đó. Ví dụ như phòng cách sẽ được đặt ở trung tâm ngoài cùng. Nhà bếp và nhà ăn thường sẽ đặt ở gần bên nhau. Còn phòng ngủ thì thường được thiết kế ở bên trong để đảm bảo tính tiêng tư. Tuy nhiên vẫn có những ngôi nhà không tuân theo quy luật này. Một vài căn nhà  đặc biệt có những căn phòng ngủ hướng ra bên ngoài, thành một khối rất độc đáo.

Nét độc đáo của ngôi nhà có 6 phòng ngủ “lộ thiên”

Sau bốn tháng cải tạo với chi phí khoảng 3 tỷ đồng, căn nhà cũ trên mảnh đất có diện tích 112 m2 ở Vũng Tàu này sẽ dùng làm chỗ ở và kinh doanh. Hiện trạng nhà gồm một tầng trệt, hai tầng và một tum. Yêu cầu của chủ nhà là tối đa hóa diện tích sử dụng, nổi bật, nhiều mảng xanh. Công trình gây ấn tượng bởi những khối phòng đua ra ngoài.

Ngôi nhà được xây dựng và thiết kế với vật liệu chính gồm: khung sắt, tấm cemboard, vách sắt và kính. Nhóm thiết kế ngôi nhà đã thay đổi không gian bên trong. Họ phân chia lại công năng sử dụng, lối vào, cầu thang. Kết cấu nhẹ tạo sự linh động và dễ dàng thi công, giúp tiết kiệm chi phí cả về vật tư và nhân lực.

Bên trong của căn nhà 6 phòng ngủ
Các phòng ngủ được thiết kế như những khối hộp màu sắc, đua ra ngoài

Khám phá không gian của ngôi nhà đặc biệt này

Sau bốn tháng cải tạo với chi phí khoảng 3 tỷ đồng, công trình có chín khối phòng. Nhà có lợi thế hai mặt tiền nên các phòng ngủ đều có khoảng mở thông thoáng. Mỗi khối bao gồm đầy đủ tiện ích cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo, bếp, nhà tắm. Tầng trệt có chỗ để xe, chỗ tiếp khách và phòng ngủ dành cho bố mẹ chủ nhà ở. Họ không cần phòng ngủ rộng, cũng muốn trông coi căn nhà như việc làm thêm.

Tầng hai, tầng ba mỗi tầng có ba phòng ngủ với nhà vệ sinh riêng. Đặc biệt, sáu khối phòng ngủ này mang màu sắc và xoay các hướng khác nhau, đua ra ngoài để tạo sự khác biệt cho công trình. Chúng cũng góp phần che đi các cột bê tông và cục nóng máy lạnh.

Tầng tum có hai phòng ngủ rộng hơn và khu giặt phơi. Nếu như các tầng dưới thể hiện sự năng động trẻ trung thì hai phòng ngủ áp mái thiên về nét mộc mạc, tối giản. Nhờ mái ngói truyền thống khoe kết cấu vì kèo kết hợp với hướng nhìn ra vườn treo chạy dọc nhà, chúng giống như một penthouse mini.

Biệt thự 3 tầng hiện đại 6 phòng ngủ hài hòa với thiên nhiên

Một phòng ngủ trong biệt thự 3 tầng
Một căn phòng ngủ được thiết kế rất tinh tế

Một kiểu kiến trúc nhà đẹp với hình khối vuông vức, so le kết hợp với không gian mở. Biệt thự 3 tầng 6 phòng ngủ đón nhận được ánh sáng thiên nhiên, gió trời từ bên ngoài. Ở trong căn phòng nào cũng có cửa sổ từ đó giúp ngôi nhà được thông thoáng hơn… Yếu tố này rất phù hợp với tiêu chí của gia chủ khi đề ra trong thiết kế biệt thự.

Ngoài ra thiên nhiên xanh mát bao phủ toàn bộ ngôi nhà được kiến trúc sư khéo léo kết hợp trên mỗi ban công. Tầng lầu hay khoảng sân vườn phía trước, bên hông, sân thượng…Khoảng sân vườn phía trước với những góc xanh, cây xanh được kiến trúc sư kết hợp khéo léo giúp ngôi nhà hưởng được bóng mát. Đồng thời có được bầu không khí trong lành mà không quá u tối hay rậm rạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *