Xây nhà tại thành phố cần chuẩn bị đầy đủ những yếu tố nào ?

nhà phố hiện đại

Hiện nay, thì nhu cầu xây nhà ngày một tăng cao hơn, đặc biệt là xây nhà tại các thành phố lớn ngày càng phát triển. Tuy nhiên với diện tích và mặt tiền không được phù hợp nên có rất nhiều những hộ gia đình đang băn khoăn và lo lắng. Họ đặt ra những câu hỏi rằng “xây nhà thành phố thì cần có những thủ tục và yếu tố pháp lý gì? Xây bao nhiêu tầng và xây với số tiền chi phí thế nào là hợp lý?”.

Để giúp cho các bạn không phải băn khoăn về những vấn đề ở trên, mkndns.com sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm và những điều cần thiết nhất khi muốn xây nhà ở thành phố qua bài viết dưới đây, mời các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách tính diện tích khu đất xây dựng

Một trong những yếu tố quan trọng để đưa ra một đơn giá xây nhà chính xác nhất. Đó chính là diện tích của lô đất mà bạn có ý định sử dụng. Ngoài ra số tầng mà bạn muốn xây dựng cũng góp phần tạo nên giá thành, chi phí của việc xây dựng. Bạn muốn xây bao nhiêu tầng thì giá thành sẽ càng lên cao bấy nhiêu. Tuy nhiên nếu bạn không xây theo kiểu hết một tầng mà muốn xây theo kiểu tầng lửn. Thì cũng lại có những mức giá thành khác nhau.

xây nhà thành phố
Cách tính diện tích xây dựng nhà tại thành phố là biện pháp ưa chuộng, giúp tiết kiệm chi phí

Chính vì vậy trước khi xây nhà thì hãy tìm hiểu thật kỹ về diện tích đất mình cần sử dụng là bao nhiêu. Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình. Để có được một dự kiến phù hợp về diện tích đất sử dụng. Từ đó sẽ có được một đơn giá xây nhà phố phù hợp nhất. Đây là một trong những phương pháp đang rất được ưa chuộng. Vì nó khá đơn giản mà lại nhanh chóng. Không làm cho gia chủ cảm thấy bối rối mà ngược lại sẽ đưa ra cho họ những con số tương đối. Giúp ích cho việc xây dựng nhà của họ

Cần chuẩn bị những gì để xây nhà thành phố ?

Giấy phép xây dựng nhà ở

Dù bạn có muốn xây dựng nhà ở bất cứ nơi đâu thì việc đầu tiên mà bạn cần phải làm. Đó chính là xin giấy cấp phép xây dựng. Đặc biệt khi muốn xây nhà thành phố thì vấn đề này càng cần thiết hơn nữa. Để xin giấy phép xây dựng, gia đình bạn phải làm đơn xin cấp giấy phép xây dựng do chủ nhà đứng tên. Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất. Kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính.

giấy phép xây dựng
Giấy phép xây dựng là yếu tố cần và đủ trước khi xây dựng nhà tại thành phố

Hồ sơ thiết kế của các công ty có uy tín trên thị trường. Bao gồm: Mặt bằng công trình trên lô đất, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng; mặt đứng và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100, mặt bằng móng. Chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện. Hoàn thành mọi thủ tục trong vòng 3 tháng sau các hộ gia đình sẽ nhận được giấy phép xây dựng. Lúc này mới được phép xây dựng công trình.

Nguồn tài chính là yếu tố quan trọng trong xây dựng nhà

Để có thể xây nhà thành phố thì yếu tố tài chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi tùy thuộc vào mức tài chính, mức thu nhập của từng gia đình. Mà chúng ta mới có thể xác định xem xây nhà với bao nhiêu tầng là hợp lý nhất. Và giúp cho công trình được tiến hành một cách suôn sẻ, thuận lợi nhất có thể.

Đơn vị thi công và thiết kế phù hợp

Bạn cần tìm kiếm, lựa chọn được những đơn vị thiết kế và thi công xây dựng có uy tín. Cùng trình độ tay nghề cao để đảm bảo thời gian tiến hành thi công. Và phù hợp với yêu cầu của gia đình bạn đã đặt ra. Bạn nên biết rằng muốn xây dựng một ngôi nhà thì ngoài quan tâm đến kinh phí ra. Thì việc lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế và thi công uy tín cũng là một yếu tố rất quan trọng. Bởi nó quyết định rất lớn đến độ thẩm mỹ. Chất lượng ngôi nhà và chi phí trong quá trình thi công.

Bởi có thể bạn nghĩ rằng khi mình đã đưa ra được một kế hoạch cụ thể. Tính toán các khoản chi tiêu rất hợp lý, thế nhưng tất cả chỉ là dự trù. Trong quá trình thi công nó có thể phát sinh ra rất nhiều chi phí. Chính vì vậy, bạn cần yêu cầu đơn vị thi công đưa ra một tiến độ thi công cụ thể. Xem xét những vật liệu cần bổ sung vào thời điểm nào để có thể quản lý chặt chẽ được nguồn kinh phí.

Hoạch toán cụ thể về chi phí để xây nhà thành phố

Đây là việc làm vô cùng quan trọng, khi hoạch toán được cụ thể chi phí. Bạn có thể thi công xây nhà thành phố một cách thuận lợi hơn bao giờ hết. Bởi với việc đã lên một kế hoạch sẵn sẽ giúp bạn dự tính được hết những khoản cần phải chi trả. Giúp cho việc phát sinh chi phí được hạn chế xảy ra. Đặc biệt, nếu bạn tự cảm thấy mình chưa đủ kinh nghiệm để có thể tự mình đưa ra những mẫu thiết kế cũng như chưa đủ năng lực. Để đưa ra hoạch bản hoạch toán chi tiết thì bạn cũng có thể tham khảo chi phí của những người thân đã từng xây nhà.

chi phí để xây nhà thành phố
Cách hoạch ra chi phí trước khi xây dựng nhà là yếu tố rất cần thiết

Tiếp đó chính là phải dựa vào diện tích, mặt bằng mảnh đất mà bạn đang sở hữu và muốn xây dựng nhà trên đó. Dựa vào diện tích của mảnh đất và số thành viên trong gia đình. Bạn cũng có thể lên một kế hoạch, một phác thảo cho mục đích sử dụng đất của mình như thế nào cho hợp lý và có tính thẩm mỹ cao nhất có thể.

Lựa chọn mô hình xây nhà thành phố phù hợp và hiện đại

Để có thể lựa chọn được một mô hình xây nhà thành phố vừa đẹp vừa phù hợp với mọi yêu cầu của chính bản thân. Bạn nên dựa vào diện tích. Và mặt tiền của khu đất và quan trọng nhất vẫn là kinh phí bạn nhé. Nếu như mảnh đất có bạn có diện tích nhỏ hẹp nhưng lại vuông đất thì phương án xây nhà ống là hoàn toàn phù hợp. Đồng thời việc lựa chọn những chi tiết đơn giản hóa sẽ giúp cho không gian của ngôi nhà thêm phần rộng mở hơn.

Nếu như mảnh đất của bạn có nhiều góc cạnh hay còn gọi là đất không vuông. Thì bạn nên chọn những mô hình xây nhà hình chữ L. Đây sẽ là một gợi ý rất phù hợp với bạn đấy. Ngoài ra còn có rất nhiều những mô hình xây nhà thành phố theo phong cách hiện đại khác. Cũng đáp ứng được hết mọi yêu cầu của từng hộ gia đình.

Tuy nhiên để có thể sở hữu một ngôi nhà phố đẹp. Bạn hãy tìm đến những sự tư vấn của các nhà tư vấn về kiến trúc chuyên nghiệp. Để có thêm lời khuyên bổ ích các bạn nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có thể xây nhà thành phố một cách suôn sẻ. Và thuận lợi hơn, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *