Xu hướng thiết kế nhà ở chú trọng sức khỏe trong đại dịch

Sức khỏe

Trong thời buổi ngày nay nhu cầu làm đẹp là một điều tất yếu, nhưng khi nhu cầu làm đẹp lại có thể kết hợp lại với các tính năng mang lại sức khỏe cho gia đình thì là điều tuyệt vời mà bạn không thể nào nên bỏ qua. Đại dịch Covid-19 đã tạo ra nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao về các thiết kế nhằm phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Các kiến trúc sư, nhà thầu sửa chữa, nhà xây dựng, nhà bán lẻ và các nhà thiết kế nội thất đều cần phải nắm bắt nhu cầu này để phục vụ khách hàng mình một cách tốt nhất. Chúng tôi xin gửi đến quý độc giả các yêu cầu tất yếu kết hợp thẩm mỹ và tính năng mang lại lợi ích về sức khỏe.

Đặc tính kháng khuẩn cho ngôi nhà

Đặc tính kháng khuẩn cho ngôi nhà
Các vật liệu và lớp hoàn thiện có đặc tính kháng khuẩn

Các vật liệu và lớp hoàn thiện có đặc tính kháng khuẩn như “đá thạch anh, sơn diệt vi khuẩn. Và sàn gỗ cork” ngày càng được ưa chuộng. Các bồn rửa và mặt bàn bằng đồng cũng đang trở nên phổ biến. Bên cạnh các chất liệu hoàn thiện kháng khuẩn và các sản phẩm như vách tắm và vòi xịt diệt vi trùng.

Công nghệ không chạm và thiết bị điều khiển bằng giọng nói. Đây từ lâu đã là một phần của xu hướng công nghệ nhà thông minh. Nhưng giờ đây chủ nhà và nhà phát triển đã đón nhận sản phẩm này hơn do mối quan tâm về sức khỏe tăng lên. Một số thương hiệu vòi nước đã nâng cấp dịch vụ tích hợp các công nghệ này trong thời gian đại dịch. Để phù hợp với hướng dẫn về việc rửa tay của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh.

Thiết bị điều khiển

Các thiết bị điều khiển bằng giọng nói cũng trở nên tinh vi hơn trong năm qua. Với các lệnh cài đặt nhiệt độ trong vòi bếp và tích hợp các bộ công nghệ nhà thông minh mang đến sự đơn giản cho người sử dụng. Ví dụ: bạn có thể mở hoặc đóng tấm phủ cửa sổ, bắt đầu tắm vòi sen, tăng hoặc giảm nhiệt độ. Và phát bản nhạc yêu thích của mình, tất cả đều bằng lệnh thoại theo chủ đề.

Công nghệ không chạm cũng xuất hiện trong nhà vệ sinh, tủ và các thiết bị khác. Ngoài việc giúp hạn chế sự lây lan của vi khuẩn. Chúng cũng có thể giúp cuộc sống của những người bị viêm khớp, Parkinson. Và các tình trạng khó vận động khác trở nên dễ dàng hơn.

Hệ thống lọc không khí

Hệ thống lọc không khí
COVID-19 có thể lây truyền qua các không gian kém thông thoáng

Tại Mỹ, có hai sự kiện đã thúc đẩy xu hướng này. Một là cháy rừng làm cho chất lượng không khí trong nhà. Trở nên quan trọng hơn khi các cửa sổ phải đóng để tránh khói và tro bụi. Trong khi đó, hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ nói rằng vi rút gây ra COVID-19 có thể lây truyền qua các không gian kém thông thoáng. Điều này có nghĩa là cần nâng cấp bộ lọc không khí. Và tăng lượng khí nạp ngoài trời trong hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí. Đây chính là nguyên nhân làm tăng nhu cầu về máy lọc không khí di động. Và các công nghệ khử khuẩn bằng tia cực tím trong nhà.

Hành vi

Hành vi của con người cũng là một phần của các chiến lược phòng ngừa vi khuẩn và chăm sóc sức khỏe. Công nghệ nhà thông minh (bao gồm cả Internet vạn vật) có thể học hỏi hành vi của con người. Và môi trường để tạo ra một chương trình phù hợp với nhu cầu của người ở. Ví dụ, công nghệ giám sát nhiệt độ và chất lượng không khí ngoài trời. Và trong nhà sẽ cùng nhau nhắc chủ nhà mở cửa sổ để thông gió tự nhiên. Hoặc tự động chạy hệ thống thông gió/ lọc khí để đảm bảo chất lượng không khí tốt. Và phù hợp với mong muốn của chủ nhà.

Thiết kế một phòng spa tại nhà

Nhu cầu làm đẹp không còn là của riêng chị em phụ nữ nữa. Mà hiện nay tất cả mọi người già trẻ trai gái đều thích làm đẹp. Ngoài ra công việc bận rộn, không phải ai cũng đủ thời gian để đến các spa chăm sóc sức khỏe. Nên một spa tại nhà là phương án tốt nhất cho mọi người.

Có một spa tại nhà không quá khó khăn nếu bạn có đủ điều kiện… bạn chỉ cần có một không gian đủ rộng là có tiền đề để được một spa như ý rồi. Khi bạn có spa tại nhà thì cả gia đình có thể thư giãn được mỗi ngày ở bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào. Ngoài ra với spa tại nhà chúng ta có thể yên tâm khi sử dụng các loại mỹ phẩm hay hóa mỹ phẩm tin tưởng dùng cho làm đẹp, mà không sợ chất lượng không đảm bảo khi đến các spa.

Kết luận của các nhà thiết kế

Kết luận của các nhà thiết kế
Các nhà thiết kế có thể dẫn đầu trong việc đảm bảo sức khỏe

Các nhà thiết kế có thể dẫn đầu trong việc đảm bảo sức khỏe bằng cách đưa các quy tắc. Và tiêu chuẩn vào trong thiết kế. Họ có thể hợp tác với nhà sản xuất để tìm kiếm các giải pháp tạo ra sản phẩm có giá cả phải chăng hơn. Vì xu hướng này mới chỉ phát triển trong phân khúc cao cấp những năm vừa qua.

Các đại dịch trước đây – bao gồm cả dịch cúm Tây Ban Nha một thế kỷ trước. Đã thay đổi không gian nhà ở để mang tới những mái hiên có màn che, phòng trang điểm, bộ tản nhiệt. Thậm chí cả nguyên tắc quy hoạch mới là mở rộng các ngôi nhà thay vì các khu dân cư dày đặc người.

Trong đại dịch vừa qua, mật độ nhà ở tiếp tục được chứng minh là một rủi ro. Bất chấp nhu cầu về các căn hộ giá cả phải chăng vẫn ngày càng tăng. Thách thức này có thể được giải quyết phần nào nhờ các ứng dụng về công nghệ. Và các xu hướng thiết kế mới vừa kể trên. Ví dụ như nâng cấp hệ thống thông gió trong toàn bộ khu dân cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *