Cách chọn hướng ban công để gia đình bình an, cát tường

Cách chọn hướng ban công để gia đình bình an, cát tường

Khi thiết kế và xây dựng một ngôi nhà thì ban công là phần được nhiều gia chủ quan tâm. Lý do vì ban công chính là nơi đón nhận ánh sáng mặt trời và là nơi nạp khí. Ban công cũng là nơi tiếp giáp đầu tiên với không gian ngoài trời của ngôi nhà. Đây là nơi mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngoài việc đem lại không gian tự nhiên và làm đẹp cho ngôi nhà, ban công còn là nơi rất có ý nghĩa phong thủy. Nó ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe, tài lộc của gia đình bạn. Vì vậy việc lựa chọn hướng ban công rất quan trọng và phải được tính toán kỹ lưỡng.

Nên thiết kế ban công theo hướng nào?

Ban công là nơi đón nhận ánh sáng mặt trời, là nơi nạp khí của cả ngôi nhà. Vì vậy, việc lựa chọn hướng khi thiết kế là điều cần được tính toán kỹ. Ban công là cửa ngõ của căn nhà,là nơi tiếp nhận sinh khí của trời đất để cung cấp cho căn nhà của bạn. Nếu đặt ban công đúng hướng tốt, nó sẽ “hút” rất nhiều sinh khí tốt giúp căn nhà thịnh vượng. Nhưng nếu đặt không đúng hướng nó có thể mang đến tà khí.

Nên thiết kế ban công theo hướng nào?
Nếu đặt ban công đúng hướng tốt, nó sẽ “hút” rất nhiều sinh khí tốt giúp căn nhà thịnh vượng

Ban công hướng Đông, người xưa coi là tốt nhất, “Tử khí đông lai” – nghĩa là” khí tím từ phía Đông tới”. Cái gọi là “Tử khí” tức là khí may mắn (tường thụy), khí này qua ban công đi vào trong nhà, thì cả nhà sẽ cát tường bình an. Hơn nữa mặt trời đã chiếu dọi tới ban công, cả nhà như bừng sáng và ấm áp hẳn lên, và mọi người trong nhà đều dễ chịu sảng khoái. Còn ban công hướng Nam, có câu “Huân phong nam lai”, “Huân phong” chỉ làn gió trong lành, làm ta mát mẻ, lâng lâng như say, trong khoa học phong thủy đây cũng là điều cực tốt. Ngày nay, những ngôi nhà cao tầng có ban công hướng Đông, hướng Nam giá thường cao hơn.

Những hướng không nên thiết kế ban công

Hướng Bắc và hướng Tây

Ban công hướng Bắc rõ ràng là bất lợi, bởi mùa đông hứng gió lạnh, sẽ ảnh hưởng tới tình cảm của người, nếu thiết bị chống rét trong nhà không đủ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe mọi người trong nhà. Ban công hướng Tây lại càng dở, hằng ngày hứng, khí nóng đến tối mịt vẫn còn chưa tan hết. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cả nhà.

Những hướng không nên thiết kế ban công
Nếu đặt ban công không đúng hướng có thể mang đến tà khí cho ngôi nhà

Nếu ban công chiếu thẳng với cửa ra vào ngôi nhà, trong khoa học phong thủy học gọi là “xuyên tâm”. Xét từ trong sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa ra vào nhà đối thẳng nhau, sẽ không có lợi cho sự thầm kín của gia đình. Phương pháp giải quyết là mắc rèm che cửa ra ban công. Giữa cửa ban công và cửa ra vào đặt một bể kính cá cảnh thay bình phong hoặc đặt chậu cây cảnh. Rèm cửa sổ luôn che để ánh sáng trong nhà yếu bớt đi cũng là một biện pháp khắc phục.

Một số hướng khác không nên đặt ban công

Ban công cũng không nên chiếu thẳng với cửa gian bếp. Khoa học phong thủy coi đây cũng là cách bố trí kiểu “Xuyên tâm”. Cách bố trí này sẽ làm hạ thấp chức năng đoàn tụ trong gia đình. Cách khắc phục là bắc giàn hoa, trồng dây leo hoặc đặt chậu cảnh, nhằm ngăn cách giữa trong ngoài; treo rèm cửa ban công, rèm này thường xuyên kéo khép lại.

Không được để ban công đối diện với những con đường ngoằn ngoèo gấp khúc. Rất nhiều gia đình hiện nay có ban công đối diện với những con đường lúc cong lúc thẳng. Khi nhìn từ ban công ra sẽ thấy rõ những đoạn gấp khúc. Điều này sẽ không tốt cho phong thủy ở ban công. Bởi những con đường ngoằn ngoèo đó sẽ làm giảm dòng khí tốt khi đang chảy vào nhà bạn.

Nhà ở là môi trường cư trú đòi hỏi sự yên tĩnh, vui vẻ. Nếu môi trường bên ngoài ban công gây nhiễu đối với sự yên tĩnh trong nhà, chắc chắn là rất khó chịu, không thấy thoải mái. Bởi vậy, khi chọn mua một căn nhà hoặc thiết kế xây một căn nhà, cần phải chú ý tới phương vị (hướng) của ban công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *