Công bố dự án của King Coffee về liên kết xuất khẩu nông sản

Công bố dự án của King Coffee về liên kết xuất khẩu nông sản

Nhà sáng lập, bà Lê Hoàng Diệp Thảo của Công ty TNHH TNI King Coffee ngày 9-8 đã công bố dự án có tên là Happy Farmers. Happy Farmers chính là cầu nối để liên kết và hợp tác được lâu dài với nhiều nhà cung ứng đầy tiềm năng, luôn uy tín, có năng lực mạnh của Việt Nam. Mục tiêu hướng tới việc đưa nông sản của Việt Nam được vươn ra thế giới, trong đó nhiều ngành có thế mạnh như là cà phê Robusta, chè, hạt điều, hồ tiêu. Dự án sẽ giúp cho người nông dân phát triển trang trại cũng như chất lượng nông sản của mình để đạt được một giá bán cao nhất. Chi tiết về đưa nông sản Việt Nam ra thế giới của King Coffee, mời các bạn theo dõi qua bài viết của mkndns.com.

Dự án sẽ giúp nâng cao giá trị và vị thế các sản phẩm nông sản của Việt Nam

Thương hiệu TNI King Coffee
Thương hiệu TNI King Coffee

Ngoài ra, dự án sử dụng công nghệ blockchain để truy xuất nguồn gốc. Giúp nông dân nỗ lực phát triển trang trại và chất lượng để đạt được giá bán cao. Theo đó, Happy Farmers sẽ chiêu thị các nhà cung ứng tại vùng nguyên liệu. Thông qua những hình thức như hỗ trợ bao tiêu thu mua. Kết nối các dự án về chứng nhận (RA, UTZ, 4C) cho vùng canh tác. Và sản phẩm nông sản phát triển bền vững, xây dựng. Tạo chuỗi liên kết giữa sản xuất với chế biến. Và tiêu thụ tại vùng nguyên liệu trọng điểm của từng ngành hàng.

Dự án được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao giá trị và vị thế các sản phẩm nông sản của Việt Nam trên thị trường thế giới. Trong đó có các ngành thế mạnh như cà phê Robusta, hạt điều, chè, hồ tiêu. “Sau dịch, thế giới cần lương thực, nhu cầu tăng cao. Vì vậy đây là cơ hội cho ngành hàng hóa nông sản, hải sản phát triển mạnh. Happy Farmers định hướng xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản Việt lớn mạnh. Nhờ những nhân tố cơ bản như sản phẩm tốt, có chất lượng khác biệt vượt trội, đậm chất Việt”. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc công ty, cho hay.

Nhà sáng lập TNI King Coffee Lê Hoàng Diệp Thảo

Nhà sáng lập TNI King Coffee Lê Hoàng Diệp Thảo
Nhà sáng lập TNI King Coffee Lê Hoàng Diệp Thảo

Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) là một nữ doanh nhân Việt Nam trong lĩnh vực cà phê.

Từ ngày 16 tháng 06 năm 1996 khi Trung Nguyên được thành lập đến năm 2021. Theo pháp luật, bà Diệp Thảo là đồng sáng lập và đồng sở hữu 93% cổ phần. Cùng với ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Tập đoàn Trung Nguyên. Biến cố gia đình buộc bà tự thân thành lập TNI King Coffee vào tháng 10/2016. Để giữ gìn hình ảnh và công lao hơn 20 năm xây dựng Tập đoàn Trung Nguyên. Và tiếp tục hành trình đam mê phát triển cà phê Việt Nam trở thành tên tuổi lớn trên toàn cầu.

Năm 2018, bà trở thành diễn giả tại Hội nghị cà phê toàn cầu dành cho các CEO. CEO Allegra Coffee World) tổ chức tại Hoa Kỳ cùng với các doanh nhân khác. Như Esteban Liang, Nicholas Stone, Brett Smith,…. Bài thuyết trình của bà mang tên “Niềm tự hào của Quốc gia và giá trị toàn cầu. – Câu chuyện của King Coffee” (National Pride and Global Value: A story of King Coffee). Khẳng định tiếng nói của Café Việt tại Diễn đàn.

Năm 2020, bà được tạp chí Global Brands Magazine (UK) trao tặng giải thưởng Doanh nhân truyền cảm hứng toàn cầu (Most Admired CEO), đồng thời khởi động dự án giúp 100.000 phụ nữ khởi nghiệp “Women Can Do”. Cũng trong năm này, bà được bầu vào vị trí Phó Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (VICOFA) nhiệm kỳ IX (2017-2020).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *