LG liên doanh với Magna trong lĩnh vực sản xuất linh kiện xe điện

LG liên doanh với Magna sản xuất linh kiện xe điện

LG Electronics Inc sau khi quyết định rút lui ra khỏi thị trường kinh doanh lĩnh vực điện thoại thông minh. Đã hợp tác cùng với Magna, một chiến lược giúp cho LG phân bổ lại nguồn lực được hiệu quả hơn trong các lĩnh vực mới đầy hứa hẹn. Đó là các linh kiện xe điện, các thiết bị kết nối, hay robot, nguồn trí tuệ nhân tạo và nền tảng của doanh nghiệp với doanh nghiệp. Công ty LG Electronics Inc (LG) đã công bố việc thỏa thuận liên doanh giữa LG và tập đoàn Magna International Inc (Magna). Để thành lập một công ty mới kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất các linh kiện của xe điện với tên gọi mới là  LG Magna e-Powertrain. Chi tiết LG liên doanh với Magna có trong bài viết của mkndns.com.

LG Magna e-Powertrain sẽ tập trung sản xuất xe điện

LG Magna e-Powertrain sẽ tập trung sản xuất xe điện
LG Magna e-Powertrain sẽ tập trung sản xuất xe điện

Magna là công ty danh tiếng trên thế giới, chuyên cung cấp các linh kiện, phụ tùng. Cho các hãng xe như General Motors (GM), Ford, BMW, Tesla… Công ty sẽ sản xuất động cơ điện, bộ chuyển đổi và bộ sạc trên xe. Nhằm mục đích kết hợp chúng thành một khối duy nhất. Còn được gọi là hệ thống truyền trục điện tử.

Liên doanh sẽ sử dụng thế mạnh của Magna trong các hệ thống truyền động điện. Và mạng lưới cung cấp toàn cầu cùng với chuyên môn của LG. Trong việc phát triển linh kiện cho động cơ và biến tần. Nội lực này được mong đợi sẽ giúp cả hai công ty nhanh chóng đáp ứng xu hướng thị trường. Và tận dụng sự chuyển dịch hướng về xe điện trên toàn cầu. LG Magna e-Powertrain sẽ tập trung sản xuất xe điện, thiết bị biến tần. Sạc điện gắn trên xe và cung cấp các hệ thống liên quan cho một số nhà sản xuất nhất định.

Dịp này, LG cũng công bố báo cáo kinh doanh quý II-2021. Với những kết quả ấn tượng từ bốn công ty với tổng doanh thu 17,11 nghìn tỷ KRW. Tương đương 15,26 tỷ USD) đã tăng 4,8% từ quý II năm 2020.

LG Electronics Inc

LG Electronics Inc là một công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc
LG Electronics Inc là một công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc

LG Electronics Inc là một công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính được đặt tại Yeouido-dong. Seoul và đồng thời là một công ty con trực thuộc tập đoàn LG. Công ty hiện đang sử dụng khoảng 82.000 nhân viên. Làm việc tại hơn 120 công ty con địa phương trên toàn thế giới. Với doanh thu toàn cầu năm 2014 là ~56 tỷ USD (~60 nghìn tỷ Won). LG bao gồm bốn đơn vị kinh doanh: Giải trí gia đình. Truyền thông di động, Thiết bị gia dụng & Giải pháp không khí. Và Linh kiện phương tiện, với Starion India. Là nhà cung cấp sản xuất chính cho máy lạnh và máy giặt ở tiểu lục địa Ấn Độ. Giám đốc điều hành kiêm phó chủ tịch đương nhiệm của LG Electronics là ông Koo Bon-joon. Người chính thức đảm nhận vai trò vào ngày 1 tháng 10 năm 2010.

Kể từ năm 2008, LG Electronics duy trì thị phần lớn thứ hai cho TV màn hình tinh thể lỏng. Và màn hình OLED, chỉ sau Samsung Electronics.

LG Electronics có bốn đơn vị kinh doanh: Giải trí gia đình, Truyền thông di động, Thiết bị gia dụng & Giải pháp không khí và Linh kiện xe. Công ty có 128 chi nhánh hoạt động trên toàn thế giới. Sử dụng 83.000 người. LG Electronics sở hữu Zenith và kiểm soát 37,9% LG Display.

Các sản phẩm của LG Electronics bao gồm TV, hệ thống rạp hát tại nhà, tủ lạnh, máy giặt, màn hình máy tính, thiết bị đeo được, thiết bị thông minh và điện thoại thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *