Sử dụng quỹ bình ổn giá để giữ nguyên giá xăng, giảm nhẹ giá dầu

Sử dụng quỹ bình ổn giá để giữ nguyên giá xăng, giảm nhẹ giá dầu

Vừa qua liên Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu, trong đó giữ nguyên giá xăng. Liên bộ đã quyết định không trích lập quỹ bình ổn giá cho tất cả các loại xăng, nhưng trích quỹ cho dầu nên giá dầu giảm nhẹ. Trong khi giá dầu trên thế giới cũng trong 15 ngày vừa qua cũng có những tăng giảm đan xen trong xu hướng chung là giảm nhẹ với dầu hỏa và dầu diesel. Chi tiết thông tin giá xăng dầu tăng giảm nhẹ thời điểm vừa qua sẽ được thông tin chi tiết hơn trong bài viết của mkndns.com.

Điều chỉnh giá bán mặt hàng xăng dầu

Liên Bộ quyết định điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu
Liên Bộ quyết định điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu

Ngày 11-8, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu. Áp dụng từ 15 giờ cùng ngày. Theo đó, giá bán lẻ xăng được giữ nguyên như kỳ điều hành giá trước đó. Cụ thể, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON92 là 20.498 đồng/lít và xăng RON95 là 21.681 đồng/lít.

Trong khi đó, giá bán đối với các mặt hàng dầu giảm tùy loại. Giá bán đối với dầu diesel sau khi điều chỉnh là 16.173 đồng/lít. Giảm 202 đồng/lít so với kỳ trước. Dầu hỏa là 15.179 đồng/lít (giảm 219 đồng/lít). Dầu mazut là 15.405 đồng/kg (giảm 117 đồng/kg).

Tại kỳ điều chỉnh lần này, cơ quan điều hành giá tiếp tục không trích lập quỹ bình ổn giá. Đối với tất cả loại xăng, trích quỹ cho dầu diesel 100 đồng/lít. Dầu hỏa 150 đồng/lít, dầu mazut 150 đồng/kg. Đồng thời, Liên Bộ chi sử dụng quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng E5 RON 92. Ở mức 1.257 đồng/lít và xăng RON 95 ở mức 301 đồng/lít.

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng dầu thành phẩm thế giới trong 15 ngày vừa qua. Tăng giảm đan xen nhưng xu hướng chung là giảm nhẹ đối với dầu diesel và dầu hỏa. Tăng nhẹ đối với các mặt hàng xăng và dầu mazut.

Ảnh hưởng của thế giới đến giá xăng dầu trong nước

Giá xăng dầu trong nước chịu ảnh hưởng của thế giới
Giá xăng dầu trong nước chịu ảnh hưởng của thế giới

Nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Và sinh hoạt của người dân, hạn chế mức tăng giá xăng dầu. Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã thực hiện chi sử dụng liên tục Quỹ bình ổn giá nhìn chung ở mức cao.

Bên cạnh đó, Trung Quốc đang kiểm soát các nhà máy lọc dầu tư nhân. Để hạn chế sản lượng của các cơ sở này và bảo vệ các công ty dầu mỏ quốc gia. Trung Quốc dự kiến hạ hạn ngạch nhập khẩu dầu thô của các đơn vị đó. Trong nửa cuối năm nay khoảng 35%.

Việc Trung Quốc giảm nhập khẩu giá dầu được các nhà phân tích nhận định tạo áp lực cho giá dầu. Trong khi đó, từ ngày 1.8, theo kế hoạch, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ. Các nước đồng minh tiếp tục tăng cung vào thị trường. Một lần nữa, nỗi lo dư cung toàn cầu trong thời gian tới khiến thị trường dầu thô thế giới ngày đầu tuần cảm giác bất an.

Trong nước, kết quả kinh doanh quý 2/2021 của (PVT). Mới công bố cho thấy, cả doanh thu và lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này đều tăng. Quý 2, doanh thu thuần của PVT đạt 1.873 tỉ đồng, tăng 2,4% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế 256,5 tỉ đồng, tăng 8,2% so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm nay, PVT ghi nhận doanh thu thuần 3.581 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 438,9 tỉ đồng, tăng lần lượt 5,5% và 39% so với cùng kỳ năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *