Kim tiền – loài cây mang lại phú quý, tài lộc cho gia chủ

Kim tiền - loài cây mang lại phú quý, tài lộc cho gia chủ

Hiện nay việc trồng cây phong thủy trong nhà được rất nhiều người thực hiện. Có rất nhiều loài cây phong thủy như phong lộc hoa, kim ngân, lan ý, phát tài,.. Trong đó kim tiền là cây được nhiều gia chủ lựa chọn. Kim tiền còn có tên gọi khác là kim phát tài hoặc kim tiền phát lộc. Đây là loài cây mọng nước có tuổi thọ cao. Với chiều cao chỉ khoảng 0,3m đến 1m, loại cây này rất thích hợp trồng trong nhà. Đây là loài cây được trồng phổ biến trong nhà hoặc tại các văn phòng. Theo phong thủy loài cây này mang đến tài lộc, may mắn, giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy

Trong phong thủy, cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài có tác dụng chiêu tài, đem lại phú quý cho gia chủ. Cây kim tiền sức sống mãnh liệt, luôn xanh tốt, to khỏe sống lâu năm, nảy mầm liên tục. Đây là loại cây được nhiều người ưu thích đặt trong văn phòng, quầy khách sạn, nhà hàng, để ở nhà. Phải hiểu được những đặc tính của cây, thì mới có thể chăm sóc tốt cho cây.

Ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy
Trong phong thủy, cây kim tiền có tác dụng chiêu tài, đem lại phú quý cho gia chủ

Cả hai từ kim tiền đều chỉ về tiền bạc nên trồng cây trong nhà sẽ đem lại tài lộc cho người chủ. Vì thế mà cây kim tiền phong thủy mang lại sự thăng tiến về tiền bạc, tài lộc. Hình ảnh cây kim tiền với những chiếc lá hình oval, thân cây tươi tốt không ngừng vươn lên giữa những khắc nghiệt của thời tiết nên là sự mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất và không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Vì thế mà cây kim tiền còn được sử dụng làm quà tặng vào dịp khai trương hay thăm bệnh.

Cây tươi tốt quanh năm nên cây trồng cây kim tiền mang lại tài lộc, sức xanh và nét tự nhiên cho không gian. Cành lá xum xuê, xanh mướt ý nghĩa cho sức sống và sinh sôi nảy nở của con người. Bởi vì cây kim tiền mang lại phú quý nên rất thích hợp làm quà tặng bạn bè, người thân nhân dịp khai trương cửa hàng, lễ tết, lễ thăng chức sẽ là một món quà đầy ý nghĩa.

Đặc điểm và cách chăm sóc cây

Khi mua cây cần chú ý những cây thân chắc khỏe, xanh tốt, lá dày, phiến lá đẹp và nếu có hoa thì càng tốt những cây như vậy sẽ giúp hút được nhiều tài lộc cho chủ nhà. Chăm sóc cây kim tiền thì cần phải để ý đến vị trí đặt cây có đủ ánh sáng, thoáng mát hay không, tránh để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào lá hoặc mưa sẽ khiến lá bị héo, nát. Nếu muốn trưng bày nên dùng mái che.

Đặc điểm và cách chăm sóc cây
Khi mua cây cần chú ý những cây có thân chắc khỏe, xanh tốt, lá dày

Cây kim tiền sức sống khá tốt có thể chịu được nhiệt độ cao, phát triển tốt cả trong môi trường ẩm hoặc khô. Nhiệt độ tốt nhất cho cây phát triển đó là từ 25 đến 27 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 18 độ C cây sẽ bị rụng lá và vào trạng thái ngủ đông. Cây sẽ chết nếu nhiệt độ dưới 5 độ C.

Chăm sóc cây chỉ cần tưới 1 tuần một lần, không cần nhiều chỉ một lượng nước vừa đủ. Nếu cây bị úng quá thì rất dễ làm thối rễ cây, khiến cây bị chết. Nên dùng bình xịt để có thể cung cấp cho cây một lượng nước vừa đủ không sợ quá tay. Nếu đặt cây trong phòng máy lạnh thì nên tưới nước ít đi. Theo phong thủy đặt cây kim tiền ở vị trí hướng Đông hay Đông Nam. Và lưu ý rằng không đặt cây kim tiền trong phòng ngủ, tránh đối diện cửa chính khiến tài lộc thất thoát. Ngoài ra cây kim tiền còn có thể gây bỏng nên tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *