Người mệnh Thổ cần chú những gì khi thiết kế sân vườn theo phong thủy?

Làm sân vườn đẹp và phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn

Theo ngũ hành thì Thổ có nghĩa là đất, mà người xưa đã lưu truyền cho chúng ta một câu nói rằng “hiền như đất”. Thật vậy, người cung mệnh này thường hiền lành, chân chất tựa như sự bao dung của đất mẹ. Họ luôn vị tha, yêu thương nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ đứng lên bảo vệ lẽ phải, bảo vệ người mà mình yêu thương. Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tính cách của những người mệnh Thổ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong thiết kế sân vườn phong thủy cho người mệnh Thổ sao cho hợp lý và đem đến nhiều điềm lành nhất. Đọc tiếp bài viết dưới đây của mkndns.com để cập nhật thêm thông tin bạn đang cần nhé.

Tầm quan trọng của mệnh Thổ trong ngũ hành

Trong ngũ hành Thổ được coi là mẹ của vạn vật
Trong ngũ hành Thổ được coi là mẹ của vạn vật

Trong lịch sử mấy ngàn năm của Trung Quốc, phong thuỷ học là một trong những phát minh vĩ đại của loài người, gọi là “Kinh dịch sống”. Từ sau cuộc cải cách mở cửa đến nay, bộ môn học vấn cổ đại này có sức sống mới và ngày càng hoàn thiện, phát triển.

Trang trí thiết kế và bố cục phong thuỷ là bộ môn khoa học mới được phát triển vài năm gần đây. Nó dựa trên cơ sở nguyên lý phong thuỷ huyền không học. Một nhà thiết kế giỏi phải biết bố cục theo nguyên tắc phong thuỷ sao cho tư tưởng hài hoà của không gian, kiến trúc hoà mỹ thực hiện được “Thiên, địa, nhân”, mang lại hiệu quả học tập, sống và làm việc tốt nhất cho gia chủ.

Trong phong thuỷ học thuyết ngũ hành cho rằng thế giới khách quan là do 5 yếu tố cơ bản nhất Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ cấu thành. Sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong giới tự nhiên bao gồm cả nội tại con người đều là kết quả vận động không ngừng và tác dụng tương hỗ của 5 nguyên tố. Đối lập, tồn tại và chuyển hoá giữa Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ là quy luật và nguyên nhân sinh diệt của vạn vật trong vũ trụ. Quan niệm này là duy vật, giống với quy luật của bảng Chu kỳ các nguyên tố và “Vật chất bất diệt” trong khoa học cận đại. Trong 5 mệnh ngũ hành, Thổ được coi là mẹ của vạn vật. Thổ có khả năng nâng đỡ các sự vật, thổ đỡ cả 4 phía.

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau

Theo phong thủy, mệnh Thổ được chia thành 6 mạng khác nhau tương ứng với từng năm sinh khác nhau. Cụ thể:

-Mạng Lộ Bàng Thổ : Canh Ngọ – Năm 1990, Năm 1930; Tân Mùi – Năm 1991, Năm 1931.

-Mạng Thành Đầu Thổ: Mậu Dần – Năm 1938, Năm 1998; Kỷ Mão – Năm 1939, Năm 1999.

-Mạng Ốc Thượng Thổ: Bính Tuất – Năm 1946, Năm 2006; Đinh Hợi – Năm 1947, Năm 2007.

-Mạng Bích Thượng Thổ: Canh Tý – Năm 1960, Năm 2020; Tân Sửu – Năm 1961, Năm 2021.

-Mạng Đại Dịch Thổ: Mậu Thân – Năm 1968, Năm 2028; Kỷ Dậu – Năm 1969, Năm 2029.

-Mạng Sa Trung Thổ: Bính Thìn – Năm 1976, Năm 2036; Đinh Tỵ – Năm 1977, Năm 2037.

Người mệnh Thổ phù hợp với những màu nào?

Màu sắc ảnh hưởng rất lớn đối với người mệnh Thổ
Màu sắc ảnh hưởng rất lớn đối với người mệnh Thổ

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớ. Hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiện gắn với mình hàng này thì bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận. Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh. Thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Những màu tương sinh

-Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

-Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất. Nó mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo. Đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

-Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ. Bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím. Đây là những màu tương ứng của mệnh Hỏa.

Những màu tương khắc

-Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ. Bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời. Đây là những màu tương ứng với mệnh Mộc.

-Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển. Do vậy sẽ khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống. Đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Thiết kế sân vườn cho người mệnh Thổ cần quan tâm điều gì?

Trong thiết kế sân vườn, không chỉ chú trọng về công năng, thẩm mĩ mà phải đảm bảo yếu tố phong thuỷ. Bởi phong thuỷ có mối liên quan mật thiết đến cuộc sống chúng ta.

Yếu tố đá và nước trong khuôn viên sân vườn

Đá và nước là hai yếu tố quan trọng trong việc sắp xếp khuôn viên vườn
Đá và nước là hai yếu tố quan trọng trong việc sắp xếp khuôn viên vườn

Trong việc sắp xếp bố cục khu vườn thì hai yêu tố cần quan tâm nhất là đá và nước. Tượng trưng cho sơn – thuỷ . Các chuyên gia phong thuỷ luôn có một câu nói nằm lòng “Tả thanh long, Hữu bạch hổ” có nghĩa là:

-Thanh Long (rồng xanh) là tượng trưng cho dòng nước phía tay trái ngôi nhà. Vị trí đẹp nhất là nằm dương về hướng Đông của khu đất. Vì vậy hồ cá hay thác nước, non bộ thường được bố trí phía trên trái ngôi nhà và dương về hướng Đông.

-Bạch Hổ (hổ trắng) là ngọn đồi hay núi phía tay phải ngôi nhà. Cùng với sự phát triển kinh tế ngày nay đặc biệt trong những khu đô thị, thì khó tìm được vị trí như vậy. Núi đồi, gò đất đều bị san phẳng. Vì thế mà thuyết phong thủy trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế. Do vậy trong thiết kế sân vườn cần lưu tâm vị trí đặt hồ, non bộ, thác nước. Thậm chí đường đi hay cát sỏi.

Cầy trồng trong sân vườn

Trong thực tế thì người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình. Người mệnh Thổ thì thường hợp với những màu đỏ, hồng (hành Hỏa). Vì theo quan niệm ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Hay những loại cây có sắc màu vàng đặc trưng cho màu của đất (hành Thổ). Những loại cây phù hợp với người mệnh Thổ phải kể đến đó là: Da nhật mini, croton đốm vàng, trầu bà vàng, phú quý, vạn lộc, trầu bà hồng,…Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể chọn những cây bụi có ý nghĩa phong thủy mạnh để sử dụng trong sân vườn như: kim ngân, cau tiểu trâm, kim phát tài,….

Chòi nghỉ, giàn leo trong sân vườn

Trong trang trí sân vườn việc lựa chọn kiến trúc và màu sắc cho chòi nghỉ hay giàn leo hợp với gia chủ mệnh Thổ không khó. Người mệnh thổ hợp màu đỏ, hồng (hành Hoả). Do vậy khi thiết kế chòi nghỉ và giàn leo ưu tiên sử dụng màu sơn rực rỡ.

Phụ kiện trang trí sân vườn

Trong trang trí sân vườn, dù sử dụng đèn đá, tượng linh vật hay sử dụng tiểu cảnh nước cần tránh tuyệt đối các sản phẩm sắc nhọn trong sân vườn. Vì làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *