Người mệnh Kim khi thiết kế sân vườn cần lưu tâm đến những vấn đề nào?

Sân vườn phong thủy cho người mệnh Kim có thể đem lại ấm no, hạnh phúc

Khi thiết kế sân vườn cho biệt thự, nhà ở, ngoài yếu tố công năng và thẩm mỹ thì phong thủy là một trong những vấn đề được mọi gia đình quan tâm hàng đầu. Vì người Việt tin rằng khi sinh khí từ bên ngoài tràn vào nhà thì phải thông qua vườn. Khi đó, thông qua cách bố trí hợp lý có thể giúp sinh khí lưu thông tốt trong nhà, đồng thời có thể ngăn chặn tà khí bên ngoài. Từ đó bảo vệ cuộc sống gia đình và mang lại ấm no, hạnh phúc. Về tính chất, sân vườn còn có vai trò điều hòa không khí, chống nóng, chống bụi bẩn, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn tâm hồn. Vì vậy, trong bài này, mkndns.com xin lưu ý riêng cho gia chủ mang mệnh Kim, cùng theo dõi ngay nhé.

Những đặc điểm cơ bản của người mệnh Kim

Những đặc điểm cơ bản của người mệnh Kim
Người mệnh Kim là đại diện cho mùa Thu và sức mạnh

Theo như các chuyên gia phong thủy thì hành Kim là đại diện cho mùa Thu và sức mạnh. Hành Kim chính là đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng vạn vật. Và Kim cũng được tượng trưng là vật để chỉ dẫn. Xét theo khía cạnh tích cực thì mệnh Kim chính là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng, là đại diện của sự thông minh, nhanh nhẹn. Còn nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Kim đại diện cho hiểm họa, sự phiền muộn. Kim cũng có thể là một món hàng nào đó xinh xắn nhưng đôi khi cũng là vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm… Kim cũng có thể là biểu tượng của chân khí, chi môn, hư âm. Thuộc tính Kim cũng thể đại diện cho giá trị tiềm ẩn, nội lực hoặc sự gia cố bền bỉ.

Mệnh Kim cũng có 6 nạp âm khác nhau và mỗi nạp âm cũng có những đặc trưng riêng nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chung về đặc trưng của mệnh Kim. Cụ thể thì 6 nạp âm sẽ là:

-Hải Trung Kim – Vàng dưới biển

-Kim Bạc Kim – Vàng pha bạc

-Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn

-Sau Trung Kim – Vàng trong cát

-Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm

-Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức

Người mệnh Kim sinh vào những năm nào?

Là một trong năm cung mệnh trong ngũ hành tương sinh, tương khắc. Vậy mệnh Kim là những người sinh năm nào? Mệnh Kim bao gồm những người có năm sinh dưới đây:

-Nhâm Dần sinh năm 1962

-Quý Mão sinh  năm 1963

-Canh Tuất sinh năm 1970

-Tân Hợi sinh năm 1971

-Giáp Tý sinh năm 1984

-Ất Sửu sinh năm 1985

-Nhâm Thân sinh năm 1992

-Quý Dậu sinh năm 1993

-Canh Thìn sinh năm 2000

-Tân Tỵ sinh năm 200

Tầm quan trọng khi sử dụng màu phù hợp với người mệnh Kim

Màu tương sinh của người mệnh Kim là màu vàng, trắng, xám bạc
Màu tương sinh của người mệnh Kim là màu vàng, trắng, xám bạc

Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng tốt hơn, ít khi gặp phải đau ốm, bệnh tật. Điều đặc biệt hơn là khi mang theo những vật phẩm có màu sắc hợp mệnh Kim bên người nó cũng sẽ mang đến nhiều vận may cho bạn trong chuyện tình duyên. Vì thế mà đôi lứa hòa hợp, yêu thương nhau lâu dài, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Thông thường trong phong thuỷ sẽ chia làm 3 nhóm màu như sau:

-Màu tương sinh: Màu vàng, trắng, xám bạc.

-Màu tương khắc: Màu đỏ, hồng.

Biết được điều này trong thiết kế sân vườn cần cân nhắc tới việc kết hợp màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh gia chủ. Bên cạnh đó, cũng giúp gia chủ tránh được vận xui.

Thiết kế sân vườn cho người mệnh Kim

Dù sân vườn được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, phong cách Trung Quốc, phong cách Hi Lạp… thì cũng cần lưu ý một số yếu tố sau để đem lại những lợi ích phong thuỷ tốt nhất cho người mệnh Kim.

Đối với yếu tố đá

Hồ cá Koi đẹp mắt trong khuôn viên vườn
Hồ cá Koi đẹp mắt trong khuôn viên vườn

Trong sân vườn lâu đài, biệt thự đá có thể được sử dụng làm thành hồ cá Koi, đá làm non bộ, đá xếp thành thác nước, làm bước dạo hay đá mồ côi trang trí… Có thể sử dụng bất kỳ loại đá nào. Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng những viên đá sắc nhọn. Bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

Đối với yếu tố nước

Phần lớn gia chủ sở hữu lâu đài, biệt thự đều quyết định đặt ít nhất 1 hồ cá Koi trong khuôn viên sân vườn thường là phía bên trái dương về phía trước nhà theo thuyết “tả thanh long, hữu bạch hổ” trong phong thuỷ. Điều này cũng giúp cho khu vườn thêm vượng khí.

Đối với yếu tố cây

Những người thuộc mệnh Kim có nhiều dương khí và ít âm khí. Vì vậy, phổi hay có không khí khô nên thường bị nóng trong. Do vậy việc thiết kế một khu vườn sử dụng nhiều cây tầm cao và cây tầm trung là điều cần thiết.

Đối với y chòi nghỉ, dàn leo

Một chòi nghỉ hay giàn leo được xây dựng bằng bê tông mạnh mẽ và vững trãi cũng là một gợi ý khá hay cho người mệnh Kim. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào phong cách sân vườn, sở thích của gia chủ mà có thể lựa chọn vô số mẫu chòi nghỉ hợp lý.

Đồ trang trí sân vườn

Người mệnh Kim sẽ hợp với những đồ trang trí có màu vàng, nâu sẫm hoặc nâu đất. Ngoài ra, Mệnh Kim còn hợp với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Vậy nên sẽ phù hợp với việc sử dụng những loại đồ vật có tính chất từ đất, đá hay nước cho không gian sống. Người mang mệnh Kim có thể sử dụng các vật trang trí trong vườn như tượng linh vật, tiểu cảnh nước …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *