Người mệnh Mộc cần quan tâm những vấn đề nào khi thiết kế sân vườn?

Thiết kế sân vườn theo phong thủy sẽ mang đến may mắn cho người mệnh Mộc

Bạn biết chưa, trong huyền học, thuyết âm dương ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Trong đó, những người thuộc mệnh Mộc sẽ tượng trưng cho cây cối, sự sống của con người hay là các loài vật trên trái đất này. “Mộc” được phát triển, sinh sôi từ những cơn mưa, nguồn nước mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta để có thể duy trì thực vật trên hành tinh này. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng Mộc được sinh và nuôi dưỡng từ ngũ hành Thủy. Chính vì điều này mà người mệnh Mộc cần chú tâm đến phong thủy sân vườn hơn cả. Bởi điều này sẽ mang lại những điều may mắn, tài lộc cho những người mệnh này dễ dàng hơn.

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Năm sinh là cơ sở để xét ngũ hành tương sinh, tương khắc
Năm sinh là cơ sở để xét ngũ hành tương sinh, tương khắc

Thường thì để xét xem mình có thuộc hành Mộc trong ngũ hành tương sinh, tương khắc hay không thì người ta thường căn cứ vào năm sinh. Cụ thể thì bạn có thể theo dõi tiếp để xem những năm sinh nào thì thuộc hành Mộc nhé. Các năm sinh thuộc hành Mộc.

-Nhâm Ngọ: 1942 – 2002

-Kỷ Hợi : 1959 – 2019

-Mậu Thìn: 1988 – 1928

-Quý Mùi: 1943 – 2003

-Nhâm Tý: 1972 – 2032

-Kỷ Tỵ: 1989 – 1929

-Canh Dần: 1950 – 2010

-Quý Sửu: 1973 -2033

-Tân Mão: 1951 – 2011

-Canh Thân: 1980 – 2040

-Mậu Tuất : 1958 – 2018

-Tân Dậu: 1981 – 2041

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Mang biểu tượng của mùa xuân, sự sáng tạo và năng động, mệnh Mộc luôn mang đến năng lượng tích cực với ý nghĩa về sức khỏe và sự phát triển. Mạnh mẽ, giàu sức sống, kiên trì và giản dị là những gì người ta thường hay nhắc đến mệnh Mộc. Cung mệnh này tượng trưng cho nhiên nhiên với cây xanh được nuôi dưỡng bởi đất mẹ. Bởi vậy, hòn non bộ cho người mệnh Mộc mang ý nghĩa gia đình bình an, sức khỏe và tốt tươi như mầm non được nuôi dưỡng từ đất mẹ.

Những màu sắc tương hợp, tương khắc với người mệnh Mộc

Đầu tiên liên quan đến phong thủy là nghĩ đến màu sắc. Vậy màu nào hợp với người mệnh Mộc? Thường thì màu sắc muốn biết hợp với màu nào thì bạn cũng chỉ cần suy ra từ thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể thì với người mệnh Mộc chúng ta sẽ suy ra những màu sắc sau đây:

Những màu sắc tương hợp

Người mệnh Mộc vô cùng hợp với màu xanh dương
Người mệnh Mộc vô cùng hợp với màu xanh dương

Do hợp với mệnh Thủy nên những người mệnh Mộc vô cùng hợp với màu xanh dương. Bên cạnh đó màu đen và màu xanh lá cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng điểm qua cụ thể những màu sắc phong thủy mệnh Mộc dưới đây:

-Màu đen: là màu của sự bí ẩn và sang trọng. Màu đen còn là một màu vô cùng hợp với những người mang mệnh Mộc.

-Màu xanh dương: là màu của nước biển và bầu trời, dịu dàng nhưng cũng không mất đi sự năng động. Màu xanh dương là một lựa chọn hoàn hảo cho những người mệnh Mộc.

-Mành xanh dương nhạt: đây là một màu sắc nhẹ nhàng và đem tới trạng thái thư giãn cho người nhìn. Mỗi khi mệt mỏi thì người mệnh Mộc hãy chọn màu xanh dương nhạt.

-Màu xanh lá cây: biểu thị cho sự sống và cây cối nảy nở. Nó đúng như những gì mạng Mộc tượng trưng. Vậy nên màu xanh lá cây chắc chắn là màu hợp với những người mạng Mộc.

Việc chọn được những màu sắc hợp phong thủy với mình sẽ giúp cho bản thân bớt đi sự mệt mỏi. Bên cạnh đó tránh được những điều không mong muốn xảy ra.

Những màu sắc tương khắc

Với người mệnh Mộc thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Kim khắc chế. Tức Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại. Bên cạnh màu sắc thì hướng cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý trong quy hoạch không gian sống cho người mệnh mộc. Người mệnh Mộc hợp hướng chính Bắc và kị hướng chính Nam.

Những điều cần quan tâm trong việc thiết kế sân vườn cho người mệnh mộc

Từ những kiến thức phong thuỷ và kinh nghiệm thiết kế thi công sân vườn lâu năm. Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý trong thiết kế sân vườn lâu đài, biệt thự cho gia chủ mang mệnh Mộc.

Hướng xây dựng

Sân vườn cho người mệnh Mộc được thiết kế theo nguyên tắc “Tả thanh long, Hữu bạch hổ”
Sân vườn cho người mệnh Mộc được thiết kế theo nguyên tắc “Tả thanh long, Hữu bạch hổ”

Ngoài các nguyên tắc mà khi thiết kế thi công sân vườn lâu đài – biệt thự thì trong thiết kế sân vườn cần ghi nhớ câu nói “Tả thanh long, Hữu bạch hổ”.

– Thanh Long (rồng xanh) là thể hiện dòng nước phía tay trái ngôi nhà, đẹp nhất là nằm ở hướng Đông. Vì vậy hồ cá hay thác nước, non bộ thường được bố trí phía trên trái ngôi nhà.

– Bạch Hổ (hổ trắng) là ngọn đồi hay núi phía tay phải ngôi nhà. Cùng với sự phát triển kinh tề ngày nay đặc biệt trongnhững khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy, núi đồi, gò đất đều bị san phẳng vì thế mà thuyết phong thủy trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế.

Những phụ kiện trang trí sân vườn

Biết được các linh vật phong thuỷ từ đó mà luận ra được vị trí đặt đá (đồi, núi)  và vị trí đặt nước ( hồ, suối, thác, non bộ, trong một vài phong cách sân vườn đường đi hay cát sỏi được coi là dòng sông tương trưng cho nước) làm sao cho hợp mệnh gia chủ đem lại tài lộc dồi dào.

Màu sắc sân vườn

Trong bất cứ sân vườn lâu đài – biệt thự nào thì cây là yếu tố cơ bản không thể thiếu, nhưng trồng loại cây gì? Trồng loại hoa gì? Lại không phải ai cũng biết. Như đã nhắc đến ở trên, màu tương hợp của mệnh Mộc là màu xanh lá cây, do vậy trong khu vườn của người mệnh Mộc cần cân nhắc các loại cây thường xanh như: Tùng la hán, tre, trúc, bàng đài loan… Hạn chế sử dụng các cây có lá, hoa trắng như: Lan ý, cây hoa sứ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *