Na Lạng Sơn được đưa lên sàn thương mại điện tử để tháo gỡ đầu ra

Na Lạng Sơn được đưa lên sàn thương mại điện tử để tháo gỡ đầu ra

Na là một loại hoa quả vùng nhiệt đới, được yêu thích ở Việt Nam. Hiện nay, na được trồng ở khắp nơi nhưng ở Việt Nam nổi tiếng nhất là na Lạng Sơn. Na được phân thành na dai và na bở theo tính chất của từng quả na. Loại cây này sinh trưởng lâu, từ 4 đến 5 năm mới cho ra quả. Na có tác dụng từ quả, lá và hạt. Quả này có nhiều chất xơ, có nhiều vitamin để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Lá thường được dùng làm thuốc chữa sốt rét trong dân gian. Còn hạt của chúng có thể làm thuốc chữa chấy, rận.

Chi Lăng được coi là vựa na của Lạng Sơn cũng là vựa na của nước ta. Na tại đây nổi tiếng với quả to, ngọt và ngon. Nếu như mọi năm, có những lễ hội hay tuần lễ quảng bá để thúc đẩy buôn bán. Việc di chuyển giữa các tỉnh nhanh cũng giúp na được phân phối đi nhiều nơi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch nên việc buôn bán na Lạng Sơn năm nay gặp nhiều khó khăn. Để tháo gỡ đầu ra, na Lạng Sơn đã được đưa lên sàn thương mại điện tử.

Na Lạng Sơn được đưa lên sàn thương mại điện tử

Trước tình hình tiêu thụ na Lạng Sơn đang gặp khó khăn, để tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ kết nối cung cầu, tiêu thụ nông sản địa phương đến vụ thu hoạch, Vietnam Post triển khai gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn. Theo đó, từ 10/08 đến 31/08/2021, Vietnam Post sẽ áp dụng gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn với mức 20.000 đồng/đơn đến 5kg. 30.000 đồng/đơn đến 10kg cho khách hàng đặt mua sản phẩm na Lạng Sơn trên sàn TMĐT Postmart.vn. Đặc biệt, riêng vào các ngày từ thứ 6 đến chủ nhật trong tuần. Khi khách hàng đặt mua tại link: nachilang.postmart.vn sẽ đượcgiảm cước vận chuyển thêm 5.000đồng/đơn.

Na Lạng Sơn được đưa lên sàn thương mại điện tử
Na Lạng Sơn được đưa lên sàn thương mại điện tử

Mức giá cước này sẽ áp dụng cho khách hàng tại 20 tỉnh miền Bắc bao gồm: Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Nội, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Lào Cai, Lai Châu, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Thái Bình, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Na được vận chuyển đến tay người tiêu dùng nhanh chóng và được đảm bảo quy định phòng dịch của bộ Y Tế

Để phục vụ khách hàng tốt nhất trong thời gian một số tỉnh giãn cách xã hội, Vietnam Post đã bố trí các loại xe vận chuyển chuyên dụng cấp giấy thông hành “luồng xanh” (qua mã QR Code) để hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình tại Lạng Sơn nhanh chóng đưa sản phẩm đến địa chỉ mua hàng. Thời gian vận chuyển na tối đa không quá 48 tiếng. Để đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng của loại trái cây này khi đến tay người tiêu dùng.

100% nhân viên bưu điện tham gia vào quy trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại Lạng Sơn đều đảm bảo quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các xe vận chuyển đều được phun khử khuẩn. Nên việc hỗ trợ tiếp cận người dân ở tỉnh được bảo đảm về mặt sức khỏe. Đại diện Vietnam Post cho biết, gói cước đồng giá của Vietnam Post trong việc vận chuyển na Lạng Sơn sẽ hỗ trợ khách hàng vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể nhanh chóng thưởng thức đặc sản này của Lạng Sơn ngay tại nhà. Mà vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Vietnam Post mở đầu chương trình chuyển đổi số cho bà con nông dân tại Lạng Sơn

Vietnam Post sẽ đóng vai trò giám sát chất lượng sản phẩm. Đảm bảo đưa đến tay người tiêu dùng những nông sản được trồng đúng quy cách. Đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và có các chứng nhận OCOP, VietGap. Tại Lạng Sơn, Vietnam Post đã phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, để triển khai kế hoạch phát triển kinh tế số trên địa bàn.

Vietnam Post mở đầu chương trình chuyển đổi số cho bà con nông dân tại Lạng Sơn
Vietnam Post mở đầu chương trình chuyển đổi số cho bà con nông dân tại Lạng Sơn

Trong đó na Chi Lăng là sản phẩm đầu tiên được lựa chọn để mở đầu cho chương trình chuyển đổi số cho bà con nông dân tại Lạng Sơn. Thông qua việc đưa sản phẩm lên sàn TMĐT Postmart.vn (landing page: langson.postmart.vn). Tính đến thời điểm hiện tại đã có 3000 nhà cung cấp tại địa phương đưa sản phẩm này lên sàn Postmart.vn. Với gần 1000 đơn hàng đã được Bưu điện chuyển phát an toàn đến tận tay người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *