Mách gia chủ cách đặt bể cá ngoài sân vườn hút tài lộc, xua tà khí

Đặt bể cá ngoài vườn có thể giúp gia chủ thu hút tiền tài

Ngày nay, chơi bể cá ngoài sân không chỉ đơn thuần làm đẹp cho không gian sân vườn của ngôi nhà mà bên cạnh đó bể cá còn là một món đồ phong thủy. Chính vì lẽ đó mà gia chủ cũng cần có những lưu ý nhất định cần tuân thủ nhằm thu hút tiền tài, vượng khí đồng thời xua đi hung khí. Để biết chính xác đó là những điều nào, mời gia chủ tham khảo ngay nội dung dưới đây của mkndns.com. Tin chắc rằng sau bài viết này gia chủ sẽ có thêm nhiều kiến thức để xây dựng cho mình một bể cá ưng ý nhất đấy nha.

Có nên xây hồ cá trước sân vườn hay không?

Xây dựng hồ cá trước sân vườn cần tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy
Xây dựng hồ cá trước sân vườn cần tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy

Có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều xung quanh vấn đề này. Mỗi ý kiến ​​lại thể hiện một quan điểm khác nhau về cả thẩm mỹ lẫn phong thủy. Có quan điểm cho rằng khi xây hồ cá trước sân nhà sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng xây hồ cá trước nhà sẽ mang lại hiểm họa hay làm hao hụt tiền tài của gia chủ

Tuy nhiên việc có nên làm hay không còn tùy thuộc vào cách gia chủ lựa chọn các mẫu thiết kế hồ cá. Đặc biệt là do cách sắp xếp bố trí. Trên thực tế, làm hồ cá trước nhà đã trở nên rất phổ biến. Do vậy được nhiều gia chủ thiết kế và thi công. Để có thể phát huy tối đa tác dụng khi xây hồ cá trước nhà, các gia chủ cần tuân thủ những nghiêm ngặt các nguyên tắc về phong thủy.

Bí quyết đặt bể cá ngoài sân vườn và những điều kiêng kỵ

Những điều kiêng kị

Khi nói về cách đặt hồ cá ngoài sân, bạn sẽ không khó để sở hữu nó nếu tránh được những điều tối kỵ như sau:

– Không đặt bể cá ở gần sát căn nhà. Lý giải cho điều này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng. Việc đặt bể cá sát căn nhà sẽ vô cùng nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là đối với trẻ em. Bên cạnh đó, trong phong thủy, nếu bạn đặt bể cá sát nhà thì sinh khí tốt trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh. Đặc biệt là điều này sẽ nhanh hơn so với đặt ở trong nhà.

Gia chủ không nên xây dựng hồ cá quá lớn
Gia chủ không nên xây dựng hồ cá quá lớn

– Không nên chọn kích thước bể cá quá lớn. Vì bể càng nhỏ thì càng làm giảm đi nhiều bất lợi cũng như bất tiện.

– Không chọn bể cá hình vuông và hình chữ nhật. Tối kỵ nhất là các góc nhọn của bể cá không được hướng vào cửa.

– Luôn nhớ giữ cho nước trong bể luôn sạch sẽ, không bị ô nhiễm. Đặc biệt là khi bạn có trồng thêm hoa sen, hoa súng,…Vì sẽ làm phát sinh ra tà khí.

– Không nên chọn xây hồ cá ở 2 phía Tây và Đông của căn nhà. Vì dễ gây nên bệnh thần kinh cho người trong gia đình .

– Đặc biệt không nên lạm dụng xây bể cá xung quanh 4 phía của căn nhà. Theo quan niệm trong phong thủy, những chiếc bể cá lúc này mang hình tượng dấu chân của hổ hoặc rồng. Người trong nhà sẽ tà dâm. Bạn cũng nên tránh xây nhiều bể cá liền nhau. Vì sẽ làm phát sinh nhiều tai họa.

Cách đặt hồ cá đem lại vận may

– Xây dựng bể cá hình nghiên mực. Qua đó giúp con cháu trong nhà đỗ đạt, làm ăn phát tài, bể cá ngoài trời đẹp.

– Xây dựng bể cá hình bán nguyệt. Từ đó giúp sinh nhiều tiền của và tạo sự giàu có cho gia chủ.

– Lựa chọn tốt nhất khi đặt bể cá ngoài sân là thiết kế bể có dạng hình cong nhẹ có phần lõm hướng vào căn nhà. Điều này có ý nghĩa như vòng tay ôm lấy và bảo vệ cho căn nhà của bạn. Dòng nước của thác nước, suối nước nhân tạo đổ xuống bể cá nên hướng ngay vào cửa trước. Hoặc cửa sau của căn nhà để mang lại nhiều tài vận, may mắn.

Những hướng có thể đặt bể cá ngoài sân vườn đem lại vận may

Hướng Tây Bắc: Đây là hướng đại cát, cực kỳ may mắn. Tuy nhiên, để duy trì sự may mắn thì hồ cần phải được chăm sóc và làm sạch hồ. Bài trí các loại đá và cây cảnh xung quanh hồ cũng cần đảm bảo thẩm mỹ, và đúng phong thủy.

– Hướng Tây: Nếu đặt hồ ở hướng này phải tránh không để ánh sáng mặt trời phản xạ lại vào nhà.

– Hướng Nam: Các ao hồ đặt ở hướng này cần đặt cách xa nhà ở mức 5m trở lên. Ao hồ phải được đặt ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại được.

– Hướng Đông: Nếu đặt ao hồ ở hướng này cùng kết hợp với dòng sông hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua. Điều này sẽ rất tốt cho phong thủy nhà.

– Hướng Đông Nam: Phương này cũng giống như phương Đông, bố trí ao hồ là tốt. Nếu muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

Chỉ với những cách thiết kế vị trí, hình dáng hồ cá rất đơn giản sẽ giúp chúng ta an tâm hơn về phúc khí của gia đình với những biến chuyển tích cực. Chỉ là những chi tiết nhỏ thôi nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến tài vận gia đình. Vì vậy, bạn không nên chủ quan và coi thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *