Mẹo tạo hồ nước trong vườn hợp phong thủy

Hồ nước trong vườn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy

Hồ nước trong công trình xây dựng ở nhà tượng trưng cho yếu tố thủy. Hồ nước ở đây có thể xét đến nhiều khía cạnh như: bể bơi, khu vực hồ – thác nước… được biết, dù là loại nào và với hình dáng ra sao thì theo nhiều người, chúng cũng có những ý nghĩa khá lớn về mặt phong thủy đấy nha. Vậy làm sao để có thể bố trí được hồ nước sân nhà đúng chuẩn. Phong thủy hồ nước sân nhà cần lưu ý đến những điểm nào? Tất cả mọi thắc mắc sẽ được mkndns.com giải đáp trong phần tiếp theo, mời bạn cùng tham khảo nhé.

Phong thủy hồ nước trong vườn nhà là tốt xấu?

Nhà có hồ nước trong sân vườn là rất tốt
Nhà có hồ nước trong sân vườn là rất tốt

Theo các chuyên gia, việc xây hồ nước trong vườn nhà rất tốt. Điều này mang lại rất nhiều những lợi ích cho gia chủ. Đặc biệt, ngày nay hầu hết các công trình kiến trúc nhà ở và kể cả các dạng khác đều thiết kế hồ nước đi kèm. Theo khoa học phong thủy, “tiền đường tụ thủy” dùng để chỉ hồ nước trước nhà. Tùy vào hình dáng, kích cỡ mà nó còn có những chức năng không giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì nó giúp làm tăng vượng khí cho gia chủ, mang lại sự tiền tài, danh vọng, những điều tốt lành cho công việc làm ăn cũng như quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, giúp hóa giải các vận xui, né tránh những điều không may mắn đến với gia chủ với quan niệm. Khí lành gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán còn với khí xấu thì ngược lại. Không những vậy, về mặt tạo hình không gian còn góp phần làm tăng cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà với chức năng như một tấm gương phản chiếu. Về mặt thẩm mỹ còn có chức năng làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà với đa dạng các thiết kế khác nhau.

Những điều gia chủ cần lưu ý đối với phong thủy hồ nước trong vườn nhà

Bên cạnh mang lại nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ thì mọi người cũng cần phải lưu ý về phong thủy hồ nước trước nhà. Nó sẽ ảnh hưởng tới an toàn, sức khỏe của gia đình bạn nếu không đảm bảo các yếu tố.

Đối với nguồn nước trong hồ

Gia chủ cần đảm bảo hồ nước luôn sạch sẽ
Gia chủ cần đảm bảo hồ nước luôn sạch sẽ

Yếu tố đầu tiên cần lưu ý đó là gia chủ cần sử dụng nguồn nước sạch. Nên thường xuyên thay nước để đảm bảo nước trong hồ luôn sạch sẽ, không bị tù đọng. Vì không những không mang lại vượng khí mà còn mang tác dụng ngược lại, thu hút những vận xui cho gia chủ.

Hãy chắc chắn là đã đảm bảo an toàn trong thiết kế

Khi xây dựng hồ nước ở trước nhà, nếu gia đình có trẻ nhỏ, phải đảm bảo được sự an toàn cho trẻ. Hồ nước phải được thiết kế tốt nhất sao cho hạn chế tối đa mức độ rủi ro. Qua đó đảm bảm sự an toàn.

Hình dáng của hồ nước trong sân vườn

Theo phong thủy, với từng hình dáng và kích thước của hồ nước khác nhau thì sẽ giúp thu hút các vận khí khác nhau. Chẳng hạn như:

-Hồ nước có hình bán nguyệt: mang lại những lợi ích về vật chất. Như tiền tài, sự vinh hoa phú quý,…

-Hồ nước hình nghiên mực: giúp mang lại lợi ích về mặt công danh. Như đỗ đạt thi cử, thăng tiến trong công việc,…

Vị trí đặt hồ nước

Hồ nước thích hợp đặt ở hướng Đông và Tây
Hồ nước thích hợp đặt ở hướng Đông và Tây

Vị trí hồ nước nên được đặt phía trong sân vườn để thu hút vượng khí và ngăn chặn vận xui xâm lấn vào ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, một số lưu ý cần nắm:

-Không nên xây cùng lúc 2 hồ nước đặt lần lượt ở hai hướng Đông, Tây. Vì có thể làm ảnh hưởng đến vấn đề thần kinh.

-Nên tránh xây nhiều hồ với tất cả vị trí xung quanh. Vì quan niệm về yếu tố tà dâm.

-Không nên xây nhiều hồ nước liền nhau. Vì điều này làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những cấm kỵ khi tạo hồ nước

Trong thiết kế xây dựng hồ nước phong thủy cho rằng. Cần quan tâm tới về hướng, vị trí và hình dáng để tránh những điều xấu. Do hồ nước trái phong thủy đem lại và lựa chọn những giải pháp bố trí phong thủy ngoài trời… phù hợp nhất.

Tránh thế “gương soi chậu máu”

Thế “gương soi chậu máu” hay “vạn đạo kim quang” được xem là một trong những cách bố trí vị trí hồ nước có thể gây họa sát thân, tai ương vô vàn đến gia chủ. Thường nếu xây dựng hồ nước trước nhà, sau nhà hay bên hông quá gần nhà và khi ánh sáng mặt trời lên chiếu soi xuống mặt nước hồ nước nó tạo thành một chiếc gương soi với, phản xạ vào trong nhà. Lúc này, cách xây dựng hồ nước nào được xem là phạm thế phong thủy hồ cá,  hồ nước sân vườn.

Bạn có thể hóa giải bằng cách thả các loại cây thủy sinh để giảm khi xấu. Trong trường hợp là bể bơi trước nhà không thể thả các loại cây thủy sinh thì nên lựa chọn các vị trí xung quanh hồ nước để trồng cây có tác dụng chắn ánh sáng. Thường là trúc dễ trồng thân thẳng cao, mọc nhanh, đẹp có tác dụng chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà, được biết là hướng nắng chiều sẽ giúp nhà giảm được sát khí. Ngoài ra, nếu có thể, không có biện pháp hóa giải trồng cây…Thì nên lấp hồ nước phong thủy để phòng hậu họa.

Phong thủy về hồ nước tù nên tránh

Xét về phong thủy, hồ nước thì hình thái hồ nước tù không lối thoát trong nhà sẽ thực sự là thế hung cho gia chủ. Bởi với hồ nước tù không những nước không tạo nên dòng chảy lưu thông ra vào. Mà còn tích tụ nước bẩn nên không tốt về mặt phong thủy. Do vậy, thế hồ nước tù nước đọng này nên loại bỏ bằng cách lấp hồ nước để loại bỏ thế xấu.

Phong thủy hồ nước trong sân vườn mang đến ý nghĩa thể hiện may mắn, tiềm lực của gia đình. Vì thế, nếu có điều kiện, mục đích và nhu cầu sử dụng thì bạn nên thiết kế. Hi vọng chuyên mục phong thủy cửa chính sân vườn vừa mang đến cho bạn thật nhiều kiến thức bổ ích về phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *