Phương pháp bán bất động sản online liệu có an toàn?

Phương pháp bán bất động sản online liệu có an toàn?

Bất động sản thường sẽ luôn đi cùng với sự thịnh vượng của nền kinh tế. Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản ấm dần lên do nhu cầu ở thực tăng cao, đặc biệt là phân khúc nhà ở thu nhập trung bình và thấp được thị trường đón nhận mạnh mẽ. Online đang dần chiếm ưu thế và trở thành kênh truyền thông chủ đạo trong lĩnh vực bất động sản. Colliers Việt Nam mới đây đã đưa ra một số khuyến nghị đối với các nhà môi giới bất động sản trong việc sử dụng các kênh trực tuyến để bán và chăm sóc người mua. Theo đó, các nhà môi giới cần có những thông tin và chiến lược chuyên sâu, phù hợp. Đặc biệt, thông tin cần đảm bảo mang lại giá trị cho khách hàng tiềm năng.

Tính năng livestream trên các trang MXH được ưu tiên dùng trong mua bán BĐS online

Sử dụng mạng xã hội để bán bất động sản
Tận dụng tính năng livestream của nhiều ứng dụng trên điện thoại giúp khách hàng tiềm năng quan sát bất động sản một cách sinh động, xác thực nhất có thể

Người môi giới nên thành lập các nhóm (group) trên Facebook hoặc Zalo; để chia sẻ kinh nghiệm đầu tư hoặc theo từng dự án cụ thể. Việc đăng tải thông tin khách quan kèm hình ảnh; video hay infographic sinh động sẽ tạo được niềm tin vững chắc nơi khách hàng tiềm năng. Lợi thế quan trọng của hình thức này là có sự tương tác đa dạng từ nhiều người, nhiều quan điểm, góc nhìn khác nhau; tạo ra sự phản biện khách quan, giúp mỗi thành viên của nhóm rút ra được thông tin chính xác nhất có thể.

Colliers cho rằng, tận dụng tính năng livestream của nhiều ứng dụng; nền tảng mạng xã hội cũng là một gợi ý tốt, tính năng này sẽ gia tăng sức thuyết phục, giúp khách hàng tiềm năng quan sát bất động sản một cách sinh động, xác thực nhất có thể. Phương thức này còn giúp khách hàng ở xa; không tiện di chuyển có thêm kênh tiếp cận dự án. Nếu làm một cách chuyên nghiệp, có ê-kíp hỗ trợ với các thiết bị chuyên dụng; cùng với việc người thuyết trình có kiến thức và kỹ năng giới thiệu tốt thì livestream sẽ là “vũ khí” rất lợi hại.

Hình thức podcast cũng nên được chú ý nhiều hơn

Ngoài ra, theo Colliers, hình thức podcast cũng nên được chú ý nhiều hơn bởi khách hàng chỉ cần nghe nội dung ở bất cứ nơi đâu; trong khi vẫn có thể làm các công việc khác. Trong tương lai gần, khi mà việc tìm kiếm bằng giọng nói trên các công cụ tìm kiếm trở nên phổ biến; giải pháp này sẽ giúp nhân viên môi giới nắm giữ được lợi thế.

Hình thức podcast cũng nên được chú ý nhiều hơn
Hình thức podcast nên được chú ý nhiều hơn bởi khách hàng chỉ cần nghe nội dung ở bất cứ nơi đâu, trong khi vẫn có thể làm các công việc khác

Colliers đánh giá, nhìn chung, các phương thức này hết sức tiện lợi; chi phí rẻ và nhất là an toàn trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát. Tất nhiên, các kênh online hiện vẫn chưa thể thay đổi hoàn toàn kênh offline; nhưng trong thời điểm này điều cần thiết là gia tăng nhận diện thương hiệu và duy trì kết nối với khách hàng.

Lợi ích khi thực hiện buôn bán và marketing bất động sản online

Tùy vào dự án, sản phẩm, chi phí cho một khách hàng tiền năng dao động từ 100đ – 3000đ. Một con số có lẽ là khó tin đối với bạn. Nhưng đó hoàn toàn là điều có thể nếu bạn biết áp dụng những công cụ marketing online vào việc kinh doanh của mình.

  • Không cần những công cụ marketing tốn sức lực và chi phí như: phát tờ rơi, treo banner, … mà bạn vẫn có khách hàng đều đặn.
  • Khách hàng thấy bạn mọi lúc, mọi nơi, và khi có nhu cầu chắc chắn họ sẽ gọi cho bạn.
  • Khách hàng tin tưởng và chỉ muốn làm việc với bạn; nhờ cách marketing qua nội dung vô cùng hấp dẫn và chuyên nghiệp của bạn.
  • Bạn không còn lo lắng về sức ép doanh số hàng tháng với lượng khách hàng thường xuyên; và không ngừng tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *