Tìm hiểu ngay các biện pháp kiểm soát độ ẩm cho các công trình xây dựng

Tìm hiểu ngay các biện pháp kiểm soát độ ẩm cho các công trình xây dựng

Độ ẩm là kẻ thù số một của công trình xây dựng. Thiếu kiểm soát độ ẩm tốt là một nguyên nhân gây ra hư hỏng kết cấu, làm giảm tuổi thọ của các lớp bề mặt. Độ ẩm không khí luôn cao dẫn đến vật liệu chống thấm bị ảnh hưởng khi không làm cho khí ra ngoài trong quá trình thi công. Công trình chống thấm là công trình lâu khô, nứt nẻ, có khuyết tật trên bề mặt,… khi tồn tại độ ẩm bên trong quá trình thi công công trình. Vậy có phương pháp nào làm giảm độ ẩm cho công trình hay không?

Khí hậu nhiệt đới có ảnh hưởng gì đối với công trình?

Ảnh hưởng chính của khí hậu nhiệt đới đối với công trình. Đó chính là làm cho công trình chống thấm không phát huy được hiệu quả của nó. Có nghĩa là: Khi xuất hiện các cơn mưa bất chợt cùng với cường độ mưa lớn, vận tốc của những hạt mưa lớn tác động ngoại lực lớn trên bề mặt của phần chống thấm; khả năng đóng rắn của vật liệu chống thấm luôn bị ảnh hưởng bởi phần vật tư chống thấm có thể bị bong tróc, nhão, không đóng rắn làm cho hiệu quả chống thấm bị giảm đi gấp nhiều lần.

Khí hậu nhiệt đới có ảnh hưởng gì đối với công trình?
Độ ẩm khiến cho vật liệu chống thấm bị ảnh hưởng

Độ ẩm trong không khí luôn luôn ở mức cao khiến cho vật liệu chống thấm bị ảnh hưởng khi không đuổi khí trong quá trình thi công. Công trình chống thấm lâu khô, bị nứt, có khuyết điểm trên bề mặt, … khi tồn tại độ ẩm bên trong quá trình thi công công trình chống thấm. Khí hậu nhiệt đới có nền nhiệt độ quá cao tại một số thời điểm; hoặc quá thấp tại một số thời điểm làm cho bề mặt lớp chống thấm bị co lại hoặc giãn nở đột ngột.

Hình thành các khiếm khuyết trong cấu trúc, lâu dần tính chống thấm sẽ bị giảm đi nhanh chóng. Lượng mưa lớn của khí hậu cùng với độ ẩm của không khí hình thành nên những hạt nước tự do. Hạt nước tồn đọng có điều kiện làm cho công trình chống ẩm bị ảnh hưởng chất lượng; về mặt thời gian thẩm thấu của ẩm cùng với nước tự do.

Top 3 phương pháp kiểm soát độ ẩm cho công trình

Dùng các khối đúc có thiết kế đặc biệt

Dùng các khối đúc có thiết kế đặc biệt
Kiểm soát độ ẩm nhờ sử dụng những khối có cấu trúc đặc biệt

Nhiều gia đình sử dụng hệ thống quản lý độ ẩm như các lỗ thông gió. Và thường dùng những tấm gỗ che phủ nó như một phương pháp xử lý tạm thời. Điểm yếu của phương pháp này là hơi ẩm và nước dễ xâm nhập vào cấu trúc. Một phương pháp tốt hơn là sử dụng các khối đúc được thiết kế đặc biệt. Để lắp đặt như các cửa sổ. Các khối đúc có cấu trúc với một mặt được lắp sẵn và có độ dốc để chống lại hơi nước.

Dùng bộ phụ kiện thoát nước

Nhiều chuyên gia khẳng định, sử dụng bộ phụ kiện thoát nước là phương pháp hiệu quả nhất để quản lý độ ẩm. Hệ thống thoát nước cùng lớp chống nước được tạo ra bằng các bộ đệm. Giúp thoát nước từ phía sau lớp phủ nhanh hơn.

Tạo lớp chống ẩm

Bạn có thể tạo ra một lớp chống ẩm bằng băng keo 2 mặt. Để ngăn nước không thấm vào bên trong tường. Băng keo 2 mặt được dán lên 1 phần của giấy với một tờ giấy khác đặt chồng lên tạo thành lớp lót ngăn ẩm.

Mkndns.com cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *