Xây nhà ống tiết kiệm với các kinh nghiệm sau

Xây nhà ống tiết kiệm với các kinh nghiệm sau

Xây nhà ống là lựa chọn tối ưu được ngày càng nhiều gia đình lựa chọn. Kiểu nhà này rất phù hợp với diện tích đất nhỏ hẹp, đặc biệt là ở khu vực thành thị đất chật người đông, giá đất đắt đỏ. Với kiểu nhà này thì bạn và gia đình vẫn có một không gian sống rộng rãi, thoáng mát mà lại phù hợp với túi tiền của mình. Để xây dựng nhà ống đẹp, hiện đại và tiết kiệm chi phí có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình khi lựa chọn kiểu nhà này cho tổ ấm của mình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn có thể xây dựng nên một ngôi nhà ống với chi phí tiết kiệm nhất nhé.

Lưu ý khi tính toán diện tích xây nhà ống

Đặc trưng của nhà ống là mặt tiền hẹp và chạy sâu vào trong. Vì thế nếu như không biết cách thiết kế sẽ rất khó để tạo được không gian thoáng đãng. Mà sẽ khá bí bách và ngột ngạt. Vì thế bạn cần xác định xem diện tích sử dụng của mình là bao nhiêu. Để phân chia không gian cho hợp lý. Ví dụ như để ra một khoảng sân trước và sân sau sẽ hay thiết kế lệch tầng.

Lưu ý khi tính toán diện tích xây nhà ống
Cần xác định diện tích sử dụng trước khi thiết kế cho nhà ống

Ngoài ra, diện tích xây dựng cần phải đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Tránh xây dựng nhiều phòng cũng như nhiều không gian chức năng không cần thiết. Việc xây dựng nhà ống diện tích lớn, nhiều tầng cũng như nhiều phòng sẽ dẫn đến tình trạng chi phí đầu tư bị đội lên cao. Do đó bạn nên cân nhắc về số thành viên trong gia đình. Cũng như nhu cầu sử dụng thực tế để thiết kế nhà cho hợp lý. Nếu muốn sở hữu mẫu nhà ống đẹp giá rẻ thì bạn không nên bỏ qua yếu tố sống còn này.

Lưu ý về thiết kế để tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà

Khác với các kiểu mẫu khác, nhà ống thường có đặc điểm là diện tích đất hẹp. Nên điều quan trọng là phải tạo cho ngôi nhà độ thông thoáng nhất định. Tránh cảm giác bí bách và ngột ngạt. Để tránh cảm giác bí bách cho ngôi nhà, khi thiết kế gia chủ nên để ra một khoảng sân trước, sân sau tạo cảm giác rộng rãi. Ngoài ra bạn nên sử dụng kiến trúc lệch tầng và tạo khoảng không gian giếng trời trong ngôi nhà. Để ánh sáng chiếu vào căn nhà một cách tự nhiên giúp lưu thông không khí.

Lựa chọn nội thất sau khi xây nhà ống

Kết cấu nhà là cái khó thay đổi và không thể thêm hay bớt khi đã hoàn thiện. Còn đồ nội thất thì bạn có thể sắm sửa dần dần. Và có thể thay đổi khi có điều kiện. Nếu như lúc đầu bạn chưa có đủ điều kiện để mua sắm đầy đủ đồ nội thất cũng như trang bị đồ nội thất đắt tiền. Thì bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất đơn giản, thiết yếu trước. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Đây cũng là một mẹo nhỏ được nhiều gia đình lựa chọn. Để có thể sở hữu một mẫu nhà ống giá rẻ.

Lựa chọn nội thất phải phù hợp với màu sắc căn nhà
Cần chú ý lựa chọn nội thất cho phù hợp với màu sắc căn nhà

Tuy nhiên chủ nhà cần lưu ý lựa chọn nội thất phù hợp với màu sắc của căn nhà. Các nội thất màu sắc cũng phải hài hòa với nhau. Và cần được bố trí một cách hợp lý. Giữa các phòng, màu sắc, nội thất phải tương đồng thống nhất với nhau về cả phông và kiến trúc. Việc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bằng những món đồ nội thất cũng vô cùng quan trọng trong việc tránh sự đơn điệu cho căn nhà.

Một số lưu ý khác khi xây nhà ống

Nhà ống thường có mặt tiền hướng ra đường nên không khí thường rất bụi bặm. Để khắc phục tình trạng này, tại không gian ban công bạn nên chừa ra một khoảng để trồng cây xanh. Vừa tạo sự thoáng mát, vừa thể hiện thẩm mĩ. Ngoài ra để ánh sáng không lọt quá nhiều vào phòng, và để cản tầm nhìn của bên ngoài vào nhà thì việc sử dụng cây xanh tầm cao là một lựa chọn tối ưu. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *